Công an tỉnh tổng kết tháng cao điểm đảm bảo an ninh trật tự

(BTV) Sáng 03/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác quý I và tổng kết tháng cao điểm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của Công an tỉnh.


Với việc nắm chắc tình hình, chủ động triển triển khai các biện pháp nghiệp vụ, trong quý I, Công an tỉnh đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn khách quốc tế đến Bắc Ninh, đặc biệt là sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng của đất nước như: Hội nghị thưởng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Hà Nội và đoàn Chủ tịch Triều tiên di chuyển qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Cùng với đó là các sự kiện chính trị văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn như: Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Festival Về miền quan họ - 2019, kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới, các lễ hội lớn đầu xuân, góp phần bảo đảm sự yên bình để nhân dân vui xuân đón Tết cũng như tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đánh giá cao kết quả đạt được của Công an tỉnh trên các lĩnh vực công tác, đặc biệt là việc đấu tranh trấn áp có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về môi trường, tội phạm về an ninh mạng, tội phạm liên quan tới tín dụng đen…Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết: Sự quyết liệt của Công an tỉnh, lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự đã góp phần phòng ngừa hiệu quả và kéo giảm rõ nét các vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn. Nổi bật là việc kịp thời giải quyết các vụ việc được dư luận quan tâm như việc bắt giữ đối tượng “Khá Bảnh”, góp phần định hướng dư luận trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trật tự an toàn giao thông được duy trì, không có hiện tượng ùn tắc, đua xe trái phép. Bắc Ninh là một trong 19 địa phương có tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí trong dịp Tết, được Ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao. 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, những kết quả trên đã thể hiện tinh thần quyết tâm, quyết liệt, trí tuệ của lực lượng Công an tỉnh. Không chỉ góp phần bảo đảm sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân, mà còn tạo thuận lợi trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư của Bắc Ninh ngay từ những ngày đầu, tháng đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bắc Ninh đang bước vào chu kỳ phát triển mới với việc ngay trong quý đầu năm 2019, Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã thống nhất chủ trương trình Bộ Chính trị đề án đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc T.Ư vào năm 2022, tỉnh cũng đã được Thủ tướng chính phủ nâng hạng đơn vị hành chính từ hạng 3 lên hạng 2; thuận lợi nhiều, song chắc chắn Bắc Ninh sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức. Đòi hỏi lực lượng Công an cần thể hiện vai trò lớn hơn, quan trọng hơn trong việc bảo đảm an ninh trật tự, cùng cả hệ thống chính trị tạo dựng môi trường đầu tư thân thiện, an toàn, hấp dẫn; đây chính một trong những yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy kinh tế - xã hôi tiếp tục phát triển trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Công an tỉnh làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động, kịp thời phát hiện, giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở, không để xảy ra bị động bất ngờ. Ngay trong quý 2/2019, bên cạnh việc chủ động xây dựng kế hoạch, phương án tổng thể bảo đảm an ninh trật tự tiến tới tổ chức Đại hội Đảng các cấp, lực lượng Công an cũng cần tập trung xây dựng, hoàn thiện Đề án bố trí lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã gắn với Đề án đảm bảo ANTT xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc T.Ư vào năm 2022. Tăng cường công tác xây dựng lực lượng, quản lý cán bộ, thực hiện tốt khẩu hiệu “Kỷ luật, kỷ cương, nêu gương, trách nhiệm”; không để cán bộ sai phạm; quan tâm chăm lo, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, uy tín, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ của lực lượng.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công an thị xã Từ Sơn vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện các phong trào thi đua do Bộ Công an phát động. Cũng tại Hội nghị, 16 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán được Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
                            Tùng - Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại