Quế Võ chi hỗ trợ kinh phí hộ có lợn mắc bệnh Dịch tả lợn châu Phi

(BTV) Đến nay, huyện Quế Võ đã hoàn thành chi trả hỗ trợ kinh phí cho nông dân bị thiệt hại do lợn mắc bệnh Dịch tả lợn châu Phi buộc phải tiêu hủy đạt 90%.


Xác định công tác hỗ trợ cho người chăn nuôi lợn sau khi xảy ra dịch bệnh là nhiệm vụ cấp thiết, chính quyền các cấp huyện Quế Võ đã vào cuộc tích cực cùng người dân ngay từ khi xảy ra dịch, nhanh chóng thực hiện hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ, quy trình, xét duyệt để chi trả kinh phí hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy.

Trên địa bàn huyện có khoảng gần 24.000 con lợn (bao gồm: Lợn con, lợn thịt, lợn nái và lợn giống) mắc bệnh Dịch tả lợn châu Phi đã bị tiêu hủy với tổng mức hỗ trợ là gần 67,6 tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện đã thực hiện chi trả hỗ trợ với tổng kinh phí trên 60 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 90%. 
Việc chi trả kịp thời vừa khuyến khích người dân không giấu dịch vừa tránh nảy sinh tâm lý lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch. Góp phần thiết thực giúp những hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng do Dịch tả lợn châu Phi có thêm nguồn lực khôi phục và phát triển sản xuất.
Trần Cường - Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại