Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh mít tinh hưởng ứng phòng chống HIV/AIDS

(BTV) Sáng 29/11, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS ( 1/12/2019) và diễu hành đẩy mạnh công tác truyền thông về tác hại của ma túy, công tác dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS.


Hiện nay, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh quản lý  hơn 80 người nghiện, trong đó có những người nhiễm HIV/AIDS do dùng chung kim tiêm tiêm chích ma túy. Với chủ đề : “ Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS”, cán bộ, lãnh đạo cơ sở cai nghiện kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc phòng chống HIV/AIDS, tiến tới kết thúc dịch AIDS vào năm 2030. 

Trong tháng hành động phòng chống HIV/AIDS, Cơ sở cai nghiện phối hợp với các cơ quan chức năng chuyên môn triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng chống ma túy, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV. Các hoạt động chú trọng công tác dự phòng lây nhiễm HIV tại cơ sở, chăm sóc sức khỏe tinh thần, thể chất cho học viên, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao trách nhiệm của bản thân người nghiện ma túy, người nhiễm HIV đối với gia đình và xã hội, đồng thời tăng cường sự hỗ trợ của gia đình và xã hội đối với người nghiện ma túy, người nhiễm HIV. 
Trung Kiên – Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại