Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh công bố Quyết định đánh giá ngoài

(BTV Sáng 29/11, Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh tổ chức công bố Quyết định đánh giá, kiểm định ngoài với sự tham gia của Hiệp hội các trường Đại học & Cao đẳng Việt Nam.


Đánh giá ngoài là một trong những quy định bắt buộc mới đây của Bộ GD ĐT đối với hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng. Kết quả đánh giá, kiểm định sẽ là căn cứ quan trọng đánh giá thực trạng hoạt động của các trường để có sự điều chỉnh phù hợp.

Ngoài việc nhà trường tự đánh giá hàng năm, theo quy định của Bộ GD ĐT, 5 năm/ 1 lần, các trường Đại học, CĐ sẽ mời các tổ chức, chuyên gia tổ chức đánh giá ngoài. Tại trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, đoàn đánh giá ngoài là Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường Đại học & Cao đẳng Việt Nam. Trung tâm sẽ tổ chức đánh giá, kiểm định chất lượng hoạt động giáo dục, đào tạo của nhà trường trong thời gian 4 ngày, tập trung vào các tiêu chí: sứ mạng và mục tiêu của nhà trường; công tác tổ chức, quản lý giáo dục; chương trình giáo dục; hoạt động đào tạo; đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên; người học; công tác nghiên cứu khoa học; ứng dụng, phát triển và chuyển giao công nghệ; hoạt động hợp tác quốc tế; thư viện, trang thiết bị học tập và các điều kiện cơ sở vật chất; tài chính và quản lý tài chính. Quy trình đánh giá sẽ được thực hiện qua 4 bước: Tự đánh giá – Đánh giá ngoài – Thẩm định kết quả đánh giá và Công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. 

Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh là trường đặc thù đào tạo cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ công tác giáo dục, đào tạo của tỉnh. Trường hiện có 15 khoa, phòng; 1 trường Mầm non thực hành với tổng số 138 cán bộ, giảng viên, sinh viên và hơn 970 sinh viên hệ chính quy ở các ngành học. Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện liên kết với một số trường Đại học, thực hiện tuyển sinh, đào tạo một số ngành ngoài sư phạm phục vụ nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh. Việc thực hiện quy trình đánh giá, kiểm định theo chuẩn yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá uy tín, chất lượng đào tạo của nhà trường, qua đó góp phần khắc phục tồn tại, hạn chế, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo một cách thực chất.
H Tâm- L Khải
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại