Tấm gương cô lao công nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất

“Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất” là việc làm tử tế, nghĩa cử cao đẹp, mang giá trị nhân văn sâu sắc đáng được trân quý và lan tỏa. Mới đây, bà Nguyễn Thị Viên ở khu Đương Xá 3, phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh đã có một hành động ý nghĩa như thế.


Rạng sáng 10/11/2019, trong lúc thu gom rác thải trên tuyến đường Ngọc Hân Công Chúa, phường Ninh Xá, bà Viên nhặt được một túi da màu đentrên vỉa hè. Chờ khoảng 30 phút sau không có người đến nhận, bà Viên về nhà cùng con gái là chị Trần Thu Hương mở chiếc túi kiểm tra thì phát hiện có 25 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng như thẻ ngành, thẻ Visa, thẻ ATM... Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bà Viên luôn tâm niệm giúp người cũng như giúp chính bản thân mình, vì vậy bà cùng con gái đã lên internet tra cứu thông tin và tìm được danh tính của người đánh rơi chiếc túi là ông Nguyễn Tiến Long, địa chỉ ở đường Ngọc Hân Công Chúa, phường Ninh Xá. Ngay sau đó, bà Viên đã liên lạc và tự tay trả lại toàn bộ tài sản cho ông Nguyễn Tiến Long. 

Hành động "nhặt được của rơi tìm người trả lại" của hai mẹ con bà Nguyễn Thị Viên, khu Đương Xá 3, phường Vạn An càng trở nên đáng quý trọng hơn khi đâu đótrong xã hội, tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và hủy hoại giá trị đạođức của con người.Việc làm nàylà hành động cao đẹp, đáng được khen ngợi và biểu dương, là tấm gương sáng cho mọi người học học tập, noi theo.
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại