Ngày hội việc làm Hội Người mù tỉnh lần thứ 2

Sáng 3/11, Hội Người mù tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tổ chức Ngày Hội việc làm với chủ đề Festival “Nhìn bằng trái tim lần thứ 2” năm 2019. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Tham dự Festival có 14 gian hàng, trong đó có 08 gian hàng của Hội Người mù tỉnh trưng bày các sản phẩm như: tăm tre, chổi đót, võng, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ… Bên cạnh các gian hàng trưng bày sản phẩm, du khách còn được tham gia các trò chơi cùng với người khiếm thị như: cờ vua, cờ tướng, kéo co…  

Festival “Nhìn bằng trái tim” lần thứ 02 do Hội Người mù tỉnh tổ chức là chương trình hội chợ việc làm nhằm giới thiệu, đưa sản phẩm do các hội viên khiếm thị làm ra đến gần hơn với người tiêu dùng, qua đó tìm kiếm cơ hội việc làm cho hội viên. 

Thời gian qua, Hội Người mù tỉnh khuyến khích các hội viên duy trì và phát triển các cơ sở xoa bóp, tẩm quất. Hiện toàn tỉnh có hơn 30 cơ sở dịch vụ xoa bóp, tẩm quất, tạo việc làm thường xuyên cho trên 100 hội viên trẻ, lương bình quân từ 2-3 triệu đồng/tháng. Cùng với việc đẩy mạnh đào tạo nghề phù hợp, Hội triển khai hiệu quả các dự án vay vốn cho các hội viên phát triển kinh tế, khuyến khích hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất cải thiện đời sống của bản thân, nhiều gia đình hội viên đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu.
Vũ Tuyển, Tiến Thật

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại