Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri huyện Lương Tài

(BTV) Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14, chiều 02/12, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã về tiếp xúc cử tri tại huyện Lương Tài. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.


Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Bộ trưởng Tô Lâm đã thông báo nhanh kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14. Kỳ họp đã thông qua 11 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án Luật; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác. Trong thời gian diễn ra Kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã tham gia tích cực vào nhiều hoạt động, góp phần vào thành công chung của Kỳ họp. Bộ trưởng đã tập trung phân tích kết quả thực hiện kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2019 và kế hoạch năm 2020. Bộ trưởng cho biết, năm 2020 là năm hết sức đặc biệt, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, dấu mốc quan trọng của đất nước. Để giúp ĐBQH làm tròn nhiệm vụ được giao, Bộ trưởng mong muốn bà con cử tri tiếp tục tin tưởng, ủng hộ, thi đua lao động sản xuất, học tập công tác thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, chúc huyện Lương Tài tiếp tục phát triển, hoàn thành sớm mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. 

Cử tri huyện Lương Tài vui mừng phấn khởi với những kết quả của Kỳ họp, đặc biệt là những hoạt động tích cực của các đại biểu tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn; nội dung tiếp thu và trả lời của các bộ, ngành đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri cả nước. Cử tri phấn khởi với sự hỗ trợ của T.Ư và tỉnh trong công tác chuyển giao, hỗ trợ  kỹ thuật y khoa nên công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở tuyến huyện, tuyến xã có nhiều chuyển biến. Tuy nhiên, chế độ cho cán bộ y tế còn thấp; nên quy định số nhân viên y tế thôn theo dân số, không nên theo đơn vị thôn; đề nghị sửa đổi bổ sung chính sách thu hút bác sĩ về cơ sở công tác; sửa đổi, bổ sung Luật Khám chữa bệnh, hợp nhất các văn bản hướng dẫn Luật để thực hiện; nên xây dựng Luật cụ thể, chi tiết, có lộ trình cụ thể để hạn chế các văn bản dưới Luật. Đề nghị Chính phủ cho đầu tư nâng cấp Quốc lộ 17, do được nâng cấp từ Tỉnh lộ 282, mặt cắt bé không đáp ứng được nhu cầu vận tải, giao thương gây quá tải gây ách tắc và thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông; quan tâm cho đầu tư cầu Kênh Vàng nối Bắc Ninh với Hải Dương bằng nguồn vốn đầu tư công giai đoạn 2020-2025; Đề nghị tỉnh quan tâm bố trí đầu tư xây dựng dự án trụ sở làm việc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lương Tài; tiếp tục cho huyện triển khai các dự án nhà ở đấu giá quyền sử dụng đất tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng; quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường tỉnh 285B phục vụ nhu cầu phát triển của địa phương. Cử tri huyện Lương Tài cũng bày tỏ băn khoăn về lộ trình đổi mới sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo; thu nhập của viên chức ngành Giáo dục chưa đảm bảo cho các thầy cô yên tâm công tác; yêu cầu tinh giản biên chế ngành Giáo dục cần có sự linh hoạt cho tình hình thực tiễn của mỗi địa phương; về chủ trương tăng tuổi nghỉ hưu cần có quy định cụ thể với từng đối tượng, ngành lĩnh vực, không để thiệt thòi cho các trường hợp nghỉ hưu trước tuổi quy định.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bà Trần Thị Hằng tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Lương Tài nêu ra tại buổi tiếp xúc cử tri, những ý kiến thuộc thẩm quyền của bộ, ngành T.Ư, đoàn sẽ tổng hợp trình các bộ, ngành trong thời gian sớm nhất. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, của huyện, Đoàn sẽ tổng hợp chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Hoa - Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại