Nói chuyện truyền thống kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(BTV) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Sáng 09/12, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh Đoàn và Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tổ chức chương trình nói chuyện truyền thống nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ tại huyện Thuận Thành.


Tại chương trình, học sinh Trường THCS Song Hồ và THPT Thuận Thành số 2 được nghe các chiến sỹ cách mạng tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đày trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ ôn lại truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương; những tấm gương bất khuất kiên trung của con em Bắc Ninh bị địch bắt tù đày tại các nhà tù thực dân. Nổi bật là tấm gương của liệt sỹ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Đình Xô, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du bị địch dùng mọi thủ đoạn tra tấn tàn bạo nhưng đồng chí vẫn giữ trọn khí tiết của người chiến sỹ cách mạng và hy sinh khi tuổi đời vừa tròn 23. Tấm gương của đồng chí Vũ Văn Kim, huyện Thuận Thành, người đã dùng dao tự rạch bụng để phản đối việc không trao trả tù binh của Mỹ-Ngụy; tấm gương cựu tù binh Đào Văn Kim, huyện Tiên Du - người sẵn sàng nhận nhiệm vụ tự thiêu sống để phản đối chế độ hà khắc của nhà tù, đem lại quyền sống cho đồng chí, đồng đội. Và còn rất nhiều những tấm gương anh dũng kiên trung, họ đã dành trọn tuổi thanh xuân của mình cho độc lập của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. 

Những chia sẻ của các nhân chứng sống đã giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn giá trị của sự hy sinh, mất mát cũng như những chiến công của thế hệ cha anh. Từ đó bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc và động viên thế hệ trẻ ra sức thi đua lao động, học tập, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đức Minh - Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại