Khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh THPT tỉnh năm 2019

(BTV) Sáng 10/12, tại Lữ đoàn 229, Binh chủng Công binh, Sở giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT tỉnh Bắc Ninh lần thứ V năm 2019. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.


Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường khẳng định vai trò to lớn của công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong thời điểm hiện nay, nhất là đối với tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, thế hệ tương lai của đất nước. Hội thao là dịp để kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh ở các trường THPT trong tỉnh, góp phần nâng cao trình độ quản lý, tổ chức thực hiện nội dung chương trình học. Qua đó, giáo dục tính kỷ luật, tác phong quân sự, giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, hun đúc tài năng, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện và giao lưu giữa các nhà trường. Để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục quốc phòng an ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới, ngành Giáo dục tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập cũng như khả năng am hiểu về quốc phòng an ninh cho học sinh, bằng các biện pháp đổi mới, nâng cao chất lượng môn học, tăng cường nhận thức của học sinh về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội thao diễn ra trong hai ngày (10 - 12/12/2019), với sự tham gia của hơn 550 cán bộ, chiến sỹ, trọng tài, trong đó có 360 vận động viên tiêu biểu đại diện cho 29 trường THPT trong tỉnh. Tại Hội thao, các vận động viên sẽ tham gia 9 nội dung thi gồm: Nhận thức chung về quốc phòng và an ninh; Điều lệnh đội ngũ; Băng bó cứu thương; Ném lựu đạn xa trúng đích; Tháo, lắp súng tiểu liên AK thông thường; Bắn súng tiểu liên AK; Các tư thế vận động trên chiến trường; Chạy vũ trang 800 m có vác súng tiểu liên AK và biểu diễn võ thuật các nhân, tập thể. Thông qua Hội thao, đơn vị tổ chức cũng tìm kiếm những tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, xây dựng nhân rộng điển hình, đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong những năm tiếp theo.
Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại