Lãnh đạo Đài PTTH Bắc Ninh tiếp Đoàn cán bộ lãnh đạo quản lý báo chí CHDCND Lào

(BTV) Sáng 11/12, đoàn cán bộ lãnh đạo quản lý báo chí nước CHDCND Lào do ông Thongvanh Bounbouathong - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Lào dẫn đầu đến thăm và làm việc với lãnh đạo, cán bộ Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh (BTV). Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Đài Phát thanh và tiếp và làm việc với đoàn.


Tại buổi tiếp, lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình (PTTH) Bắc Ninh bày tỏ vui mừng được đón đoàn cán bộ lãnh đạo báo chí Lào, nhấn mạnh tình hữu nghị Việt - Lào có từ lâu đời và cán bộ làm công tác báo chí phát thanh truyền hình trong nhiều thập kỷ qua đóng góp rất lớn cho sự phát triển tình hữu nghị ngày càng đơm hoa, kết trái và là cầu nối để kết nối giữa Đảng và nhân dân hai nước.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thái, Phó Giám đốc Đài PTTH Bắc Ninh 
phát biểu tại buổi làm việc.

Lãnh đạo Đài PTTH Bắc Ninh đã giới thiệu khái quát một số nét về lịch sử quá trình xây dựng và phát triển của BTV, những thành tựu, đóng góp và vai trò ngày càng quan trọng của BTV trong công tác thông tin, truyền thông, quá trình phát triển kinh tế, xã hội, thu hút đầu tư FDI tại Bắc Ninh. Đến nay, BTV là cơ quan truyền thông đa phương tiện với đủ 4 loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử và đặc san Phát thanh truyền hình. Qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, BTV đã có bước phát triển toàn diện, cả về đội ngũ và chất lượng cán bộ, Đài hiện có 119 cán bộ, viên chức với 9 phòng chuyên môn nghiệp vụ. Thời lượng chương trình phát thanh nâng từ 4,5 h lên 16,5 h với nhiều chuyên, tiết mục có nội dung phong phú, hấp dẫn. Về truyền hình, BTV phát sóng 24h đa dạng trên các hạ tầng truyền dẫn như truyền hình kỹ thuật số vệ tinh, VTV cab, truyền hình số mặt đất, MyTV, truyền hình cáp quang, cáp SCTV. Đài thực hiện truyền hình trực tuyến, phát thanh trực tuyến, đa dạng các loại hình tương tác trên mạng xã hội facebook, zalo, youtober…cập nhật đầy đủ các chương trình phát thanh, truyền hình trên hạ tầng website, fanpage, ứng dụng đa dạng trên máy tính, thiết bị điện thoại thông minh…, Đặc san Phát thanh truyền hình được thực hiện định kỳ 2 số/năm với nhiều thông tin phong phú, đặc sắc, là nhịp cầu giữa khán giả với các chương trình của phát thanh, truyền hình Bắc Ninh.
 
Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Lào Thongvanh Bounbouathong
phát biểu tại buổi làm việc

Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Lào Thongvanh bày tỏ vui mừng, cảm ơn lãnh đạo BTV bố trí tiếp, tổ chức buổi trao đổi, làm việc với đoàn cán bộ lãnh đạo báo chí Lào, đồng thời khẳng định tình cảm hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Mối quan hệ hai nước được thể hiện cả trong thời kỳ cách mạng và cả trong thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước hiện nay. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh tỉnh Bắc Ninh là địa phương có mối quan hệ hiếm có, đã kết nghĩa, ủng hộ chí tình, chí nghĩa với một số tỉnh của Lào.
 
Trưởng đoàn cán bộ, quản lý báo chí CHDCND Lào trao quà lưu niệm cho 
đồng chí Nguyễn Văn Toán, Phó Giám đốc phụ trách Đài PTTH Bắc Ninh

Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Lào Thongvanh bày tỏ ấn tượng trước quá trình phát triển của BTV, cả về mặt kỹ thuật và nội dung. Ông Thongvanh cũng mong rằng trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục chia sẻ để công tác thông tin, truyền thông đạt hiệu quả cao hơn.
Tại buổi làm việc, đoàn cán bộ lãnh đạo báo chí Lào đặt một số số câu hỏi liên quan đến công tác thông tin truyền thông; cách thức vận hành và quản lý các loại hình báo chí; biện pháp nâng cao chất lượng nội dung tuyên truyền; công tác phân bổ, sắp xếp nhân sự phục vụ hoạt động báo chí… Đại diện lãnh đạo BTV theo chức năng trả lời từng câu hỏi của đoàn cán bộ lãnh đạo báo chí Lào nêu ra.
 
Đoàn cán bộ quản lý báo chí nước CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm 
với lãnh đạo Đài PTTH Bắc Ninh

Trước buổi làm việc, lãnh đạo BTV đã mời đoàn cán bộ lãnh đạo báo chí Lào thăm quan các hoạt động sản xuất, sáng tạo tác phẩm tại các phim trường và khu vực dựng, sản xuất các chương trình phát thanh – truyền hình củaBTV và chụp hình lưu niệm tại Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh.
Tuấn Tú – Bá Viện
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại