Samsung đưa mô hình giáo dục STEM đến Bắc Ninh

(BTV) Vừa qua, Samsung Việt Nam giới thiệu mô hình giáo dục STEM đầu tiên đến với Trường Hy vọng tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Đây là chương trình giáo dục nhằm trang bị cho các giáo viên những kỹ năng cần thiết để nâng cao tính thực tiễn và chất lượng bài giảng, từ đó truyền cảm hứng học tập và khuyến khích các em học sinh nuôi dưỡng đam mê trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.


Tiếp nối không gian công nghệ thiếu nhi – S.hub kids tại Thư viện khoa học tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh. Mô hình giáo dục STEM triển khai tại Trường Hy vọng Bắc Ninh là chương trình mà Samsung áp dụng, thực hiện là phương pháp giáo dục liên môn: Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và Toán học trong không gian đầy tính sáng tạo của lớp học STEM. Đây là mô hình không gian mở hiện đại, thân thiện với trẻ em, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, thực hành về STEM. Với nội dung đa dạng, phong phú; trang thiết bị công nghệ tân tiến nhất của Samsung gồm bảng tương tác thông minh, máy tính, máy tính bảng, STEM lego Robotics, máy cắt CNC và máy in 3D. Các em học sinh có cơ hội bộc lộ năng khiếu, phát triển tư duy logic, được thực hành và nâng cao hiệu suất học tập của mình.

Trường Hy vọng Bắc Ninh là ngôi trường hợp tác Việt – Hàn, thành lập năm 2013. Đào tạo từ bậc THCS đến hết THPT sau giờ học chính khóa cho hơn 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du. Tập đoàn Samsung mong muốn chung tay đóng góp vào sự dịch chuyển số của ngành Giáo dục Việt Nam. Mang đến cho các em những kỹ năng cần thiết trong không gian công nghệ. Đây cũng là dự án được Samsung triển khai theo đúng tinh thần và tầm nhìn CSR toàn cầu nhằm trao cơ hội giáo dục và khơi dậy tiềm năng cho thế hệ tương lai.
Anh Khôi – Văn Đức

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại