Chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền tháng 12 chủ đề “Lời thương ta ngỏ cùng nhau”

(BTV) 20 giờ tối 14/12, tại khu vực hồ Nguyên Phi Ỷ Lan (thành phố Bắc Ninh) sẽ diễn ra Chương trình biểu diễn Dân ca Quan họ trên thuyền số tháng 12/2019 với chủ đề “Lời thương ta ngỏ cùng nhau”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.


Thời lượng khoảng 80 - 90 phút, đêm diễn xướng tiếp tục giới thiệu đến công chúng khán giả những làn điệu Dân ca Quan họ cổ ngọt mượt, sâu lắng do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh thể hiện. Chương trình được bố cục hai phần, gồm: Hòa tấu nhạc cụ trên sân khấu và Biểu diễn dưới thuyền các làn điệu Quan họ thuộc hệ thống giọng lẻ, giọng vặt. Khán giả không chỉ được đắm mình trong không gian âm nhạc đậm tình đất, tình người Bắc Ninh-Kinh Bắc mà còn được tham gia hát giao lưu và tìm hiểu văn hóa Quan họ. Chương  trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT&TH Bắc Ninh và một số đài tỉnh trong khu vực.

Cùng với chương trình biểu diễn Dân ca Quan họ trên thuyền là các hoạt động văn hóa hưởng ứng như: Mở cửa trưng bày chuyên đề “Chân dung Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bắc Ninh” tại Bảo tàng tỉnh; biểu diễn Múa rối nước Đồng Ngư; tổ chức các gian hàng trưng bày giới thiệu làng nghề truyền thống, sản vật tiêu biểu, đặc sản của tỉnh và giới thiệu tour, tuyến, điểm, dịch vụ du lịch… Thành phố Bắc Ninh chủ trì tổ chức các hoạt động văn hóa đường phố như giao lưu âm nhạc, nhảy dân vũ, trò chơi dân gian, quầy hàng phục vụ du khách…

Đây là lần thứ 9 Bắc Ninh tổ chức chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền với mục đích tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sâu rộng tới nhân dân trong tỉnh cũng như bạn bè trong nước và quốc tế về những giá trị đặc sắc và độc đáo riêng có của quê hương Quan họ Bắc Ninh – Kinh Bắc. Góp phần nâng cao đời sống văn hóa cơ sở, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, thưởng thức văn hóa tinh thần trong các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh khi đến với Bắc Ninh.
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại