Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

(BTV) Sáng 18/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng 300 đại biểu là đại diện Thường trực, Ủy ban Kiểm tra các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.


Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Sỹ Tiếp nhấn mạnh, đây là thời điểm quan trọng chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, vì vậy, việc nâng cao kiến thức nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng là vô cùng cần thiết. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của tổ chức Đảng, đảng viên, góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của UBKT các cấp, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện UBKT Trung ương và UBKT Tỉnh ủy truyền đạt các nội dung về: Một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; Thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra của Đảng; quán triệt Quy định số 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên và Quy định số 07-QĐ/TW về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm; quán triệt thông báo số 156-TB/TW, ngày 01/10/2019 của Bộ Chính trị về kết luận của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng…Bên cạnh đó, các đại biểu được trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Đây là những nội dung thiết thực, bổ ích để các tổ chức cơ sở Đảng vận dụng thực hiện vào thực tế đơn vị mình.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại