Điện lực Bắc Ninh diễn tập sự cố, an toàn, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

(BTV) Sáng 02/5, tại Khu công nghiệp (KCN) Đại Đồng - Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, Công ty Điện lực Bắc Ninh phối hợp với Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện miền Bắc tổ chức diễn tập sự cố, an toàn, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 với sự tham gia của hơn 30 cán bộ,công nhân trực tiếp tham gia diễn tập và hơn 100 đại biểu thuộc Điện lực các huyện, thị xã, thành phố và các phòng, đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Bắc Ninh .


Với nội dung chống quá tải khẩn cấp mùa nắng nóng cho lưới điện KCN, các đơn vị tham gia diễn tập phải tham gia xử lý, khắc phục sự cố với 3 công việc cụ thể: lắp đặt máy biến áp 110kV di động để chống quá tải khẩn cấp đối với lưới điện KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn mùa nắng nóng năm 2019; xử lý sự cố đứt cáp quang làm gián đoạn tín hiệu về Trung tâm điều khiển xa và sơ cứu công nhân bị ngã do say nắng trong quá trình xử lý sự cố. Đây là hoạt động thường niên của đơn vị, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng điện cho nhân dân và doanh nghiệp. 

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban Chỉ huy và tinh thần trách nhiệm của lực lượng trực tiếp tham gia, buổi diễn tập đã hoàn thành các nội dung theo đúng kịch bản, đảm bảo đúng quy trình, mục tiêu đề ra. Qua đó, giúp các đơn vị cũng như cán bộ, công nhân viên ngành điện rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện khắc phục sự cố đảm bảo nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, việc tổ chức diễn tập 3 trong một, đảm bảo vừa xử lý nhanh sự cố, vừa an toàn trong quá trình làm việc và tổ chức cứu nạn, cứu hộ kịp thời sẽ giúp ngành Điện chủ động hơn trong công tác ứng phó, khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho người lao động, an toàn điện cho nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn.
Thu Hằng – Đức Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại