Tập huấn phòng chống đuối nước cho học sinh dịp hè

(BTV) Sáng 14/5, tại Trường Tiểu học Tân Chi, huyện Tiên Du, Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an phối hợp với Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn kỹ năng và biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh trong thời gian nghỉ hè.


Bằng 2 hình thức lý thuyết và thực hành mô phỏng, cán bộ Cục CSGT đã giới thiệu cho các em học sinh những nguyên nhân, địa điểm thường xảy ra đuối nước; phân tích từ ví dụ thực tế để rút ra kinh nghiệm phòng, tránh tai nạn đuối nước; phổ biến nguyên tắc an toàn khi bơi hoặc tham gia phương tiện đường thủy; cách xử lý tình huống khi bị đuối nước hoặc thấy người khác bị đuối nước và kỹ năng sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh. Qua đó, trang bị cho các em kiến thức và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước; tuyên truyền đến bạn bè, người thân những biện pháp tham gia giao thông đường thủy an toàn nhằm loại bỏ nguy cơ gây tai nạn đuối nước, để các em có mùa hè an toàn, lành mạnh, vui tươi.
    
Nhân dịp này, Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an đã tặng 20 áo phao và 5 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Tân Chi.
Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại