Liên đoàn Lao động tỉnh tập huấn chăm sóc sức khỏe cho công nhân viên

(BTV) Nhằm nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho công nhân viên lao động. Chiều 13/5, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức buổi truyền thông tư vấn trực tiếp kiến thức chăm sóc sức khỏe cho công nhân viên lao động đang lao động sản xuất tại Công đoàn Công ty TNHH Sam Sung Việt Nam.

 

Hơn 600 công nhân Công ty TNHH Sam Sung Electronics Việt Nam Khu công nghiệp Yên Phong được báo cáo viên của Bộ Y tế truyền đạt những kiến thức cơ bản về các vấn đề sức khỏe và làm đẹp cho nữ như: Một số khái niệm về công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là trong mùa nắng nóng. Những vấn đề cơ bản trong chăm sóc sức khỏe sinh sản; làm mẹ an toàn trước, trong, sau sinh và chăm sóc trẻ nhỏ; những điều cần biết để phòng tránh nhiễm khuẩn; các bệnh lây truyền qua đường sinh sản; chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên chưa có gia đình; cách làm đẹp cho nữ giới… 

Tại buổi tập huấn, nhiều công nhân đã đưa ra các câu hỏi liên quan đến chăm sóc sức khỏe và xoay quanh vấn đề thường gặp trong cuộc sống liên quan đến sinh sản, cách chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ, cách làm đẹp cho nữ công nhân... Mọi băn khoăn, thắc mắc đều được báo cáo viên Bộ Y tế trao đổi ân cần, cởi mở giải đáp nhiệt tình và thiết thực. 

Thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tăng cường mở các lớp tập huấn chăm sóc khỏe cho công nhân viên lao động, nhất là nữ giới tại các doanh nghiệp trong các Khu, Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh./.
Kiên Cường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại