Chương trình Tết sum vầy năm 2019

(BTV) Tối 29/12, tại Khu công nghiệp Yên Phong đã diễn ra chương trình Tết sum vầy với chủ đề “Tết sum vầy – Mừng xuân, ơn Đảng”. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và trao quà cho công nhân lao động. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

 
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. 

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã thông tin tới đông đảo người dân và công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh thành tựu kinh tế, xã hội của đất nước. Phó Thủ tướng khẳng định, có được những thành tựu đó, bên cạnh nỗ lực các cấp, các ngành là sự đóng góp to lớn của công nhân lao động. Phó Thủ tướng đánh giá cao những việc làm cụ thể, những hoạt động an sinh xã hội Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Đặc biệt, năm 2019, Tổng Liên đoàn đã xây dựng và thông qua Luật Lao động Việt Nam trong tình hình mới. Điều này tạo động lực cho công nhân thêm hứng khởi lao động, sản xuất. Phó Thủ tướng mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm chăm lo quyền lợi người lao động để mọi nhà, mọi người đều có Tết. 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao 2.000 suất quà tặng cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; 7.000 vé tàu, xe tặng công nhân lao động đoàn viên Công đoàn làm việc xa quê về quê đón Tết. 30 doanh nghiệp được vinh danh vì đã có nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động.

Chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh từ năm 2016 đã trở thành hoạt động thường niên, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, sự quan tâm, động viên chia sẻ đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của các cấp Công đoàn. Đến nay, chương trình có sức lan tỏa lớn góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, nhất là đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ đón một năm mới vui tươi, ấm áp.

Thời gian qua, các cấp Công đoàn, người lao động tỉnh Bắc Ninh cũng đã chủ động làm việc với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi trong dịp Tết và sớm công khai để người lao động biết và giám sát. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động chi trả thêm tiền thưởng, các thù lao và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động phải làm việc trong những ngày Tết nhằm động viên kịp thời người lao động hăng hái làm việc ngay từ đầu năm mới; hạn chế tối đa việc sa thải hoặc cắt giảm lao động, việc làm trong dịp Tết, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
Vũ Tuyển - Tiến Thật

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại