Triển khai công tác chuẩn bị chương trình hát Quan họ trên thuyền tối 18/5

(BTV) Sáng 15/5, Ban Tổ chức chương trình hát Quan họ trên thuyền đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác nhằm chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, nội dung kịch bản cho chương trình hát Quan họ trên thuyền diễn ra tối 18/5 với chủ đề “Dâng Người câu Dân ca Quan họ” kỷ niệm 129 năm ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2019). Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.


Đến nay, công tác chuẩn bị cho chương trình hát Quan họ trên thuyền đã cơ bản hoàn tất. Kế hoạch, nội dung kịch bản đã chuyển tới các thành viên Ban Tổ chức. Các hoạt động hưởng ứng gồm có múa rối nước, giao lưu trưng bày giới thiệu sản phẩm làng nghề, giao lưu âm nhạc đường phố…sẽ diễn ra từ 16h. Chương trình chính thức diễn ra và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Bắc Ninh từ 20h5 phút ngày 18/5 với các làn điệu Dân ca Quan họ ghi nhớ công ơn Đảng và Bác Hồ nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Bác. Ngoài ra, Bảo tàng, Thư viện tỉnh cũng mở cửa phục vụ du khách. Thành phố Bắc Ninh đã lên kế hoạch vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây xanh, đề nghị tăng thêm các tiết mục kỷ niệm ngày sinh Bác trong các hoạt động hưởng ứng. Lực lượng Công an, điện lực bảo đảm thực hiện nhiệm vụ không để xảy ra sự cố trong khi diễn ra chương trình. Đài PT&TH Bắc Ninh, Báo Bắc Ninh cũng đã lên kế hoạch tuyên truyền, quảng bá kết nối với các đơn vị để truyền hình trực tiếp chương trình trên sóng truyền hình Bắc Ninh và một số đài địa phương khác, phục vụ người dân trong và ngoài tỉnh. 
    
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh ngoài việc đảm bảo nội dung, chất lượng, chương trình phải làm nổi bật sự kiện kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ. Song song với việc tuyên truyền sự kiện chính trị nhưng phải giữ được bản sắc Dân ca Quan họ. Đồng chí gợi ý một số thay đổi trong nội dung, kịch bản, Ban Tổ chức cần tập trung, bám sát chủ đề chương trình là “Dâng người câu Quan họ” để có kết cấu chương trình phù hợp, có thể tăng cường thêm các bài hát của thiếu nhi về Bác, tăng thêm các phần giao lưu, các câu hỏi về Bác Hồ và di sản Dân ca Quan họ…Đài PT&TH Bắc Ninh, Báo Bắc Ninh, làm tốt công tác tuyên truyền quảng bá chương trình. Đặc biệt, chương trình có tổ chức thêm phần màn pháo bông, bởi vậy yêu cầu các đơn vị Công an, phòng cháy, điện lực, thành phố…cũng cần có kế hoạch chuẩn bị chu đáo để đảm bảo chương trình diễn ra an toàn, thành công.
Chu Oánh – Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại