Khai mạc Liên hoan văn nghệ “ Tiếng hát dâng người” 2019

(BTV) Tối 16/5, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan văn nghệ với chủ đề “ Tiếng hát dâng người”. Chương trình do Hội Cựu chiến binh, Công đoàn Viên chức và Đoàn thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức. Đến dự có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy.

Liên hoan văn nghệ là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng 65 năm ngày thành lập Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ( 10/6/1954 – 10/6/2019) và đón Huân chương Lao động hạng Nhì. Tại Liên hoan có sự tham gia của 39 đơn vị, với132 tiết mục biểu diễn chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân, vinh danh mẹ Việt Nam anh hùng, những liệt sỹ đã hi sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Ngoài ra còn có những làn điệu dân ca Quan họ, ca ngợi nét đẹp di sản văn hóa của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc. Những tiết mục được các đơn vị đầu tư chu đáo, chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyên nghiệp, đa dạng về phong cách biểu diễn như múa, hát, đi kèm hoạt cảnh đã góp phần tạo nên một liên hoan văn nghệ nhiều cảm xúc, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. 

Liên hoan “Tiếng hát dâng người” là sân chơi bổ ích để cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị thể hiện năng khiếu văn nghệ, những tư tưởng, tình cảm, nâng cao nhận thức về Đảng, về Bác Hồ…đồng thời cũng tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị giao lưu, học hỏi từ đó thúc đẩy tinh thần hăng say làm việc, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
Trung Kiên  

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại