Bắc Ninh tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia 2018-2019

(BTV) “Cả hệ thống chính trị hãy quan tâm đến giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất để con em chúng ta đạt kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc”- Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tại Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia năm học 2018-2019 được tổ chức tại trường THPT chuyên Bắc Ninh sáng 16/5. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019, tỉnh Bắc Ninh có 70 học sinh của 9 đội tuyển tham dự. Kết quả, 59/70 học sinh đạt giải, đạt tỉ lệ 84,3% đạt giải. Đặc biệt, năm học này, Bắc Ninh vinh dự có 1 học sinh chuyên Bắc Ninh được tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu. Trong tháng 4/2019, trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã tham dự kỳ thi các trường THPT chuyên vùng Duyên hải Bắc Bộ tại Quảng Ninh cũng đã thu được kết quả cao. Có 53/54 học sinh đạt giải (tỉ lệ 98,1%), trong đó 11 giải Nhất, 18 giải Nhì, 20 giải Ba và 4 giải Khuyến khích, đứng thứ 3 trong nhóm 9 tỉnh Đồng bằng sông Hồng và đứng thứ tư trên 44 đơn vị dự thi.

Tại buổi lễ vinh danh, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen kèm tiền thưởng cho 59 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia và 51 giáo viên trực tiếp bồi dưỡng học sinh thi đạt giải quốc gia, tổng số tiền thưởng là 776 triệu đồng. Gồm 3 giải Nhất, 23 giải Nhì, 18 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đây là kết quả toàn diện nhất kể từ khi tái lập tỉnh, từ số lượng thí sinh thi đạt giải, số lượng giải chính thức và số giải Nhất quốc gia. Đặc biệt 59 thí sinh đạt giải và 51 giáo viên bồi dưỡng thí sinh thi đạt giải đều là học sinh, giáo viên của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Số tiền thưởng cho học sinh giải Nhất 12 triệu đồng, giải Nhì 8 triệu đồng, giải Ba 6 triệu đồng, giải Khuyến khích 4 triệu đồng. 51 giáo viên trường chuyên cũng được thưởng 388 triệu đồng.

Phát biểu động viên các thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử  Quỳnh khẳng định: Hiếu học, khoa bảng là một tinh hoa trong văn hiến Kinh Bắc, những tấm gương vượt khó hiếu học, học giỏi, sáng tạo luôn được xã hội trân trọng, tôn vinh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh, các thầy cô giáo trong năm học 2018- 2019. Chủ tịch UBND tỉnh chia vui với ngành GD&ĐT Bắc Ninh khi lần đầu tiên có tỷ lệ học sinh tham gia dự thi đạt giải nằm trong 5 tỉnh dẫn đầu cả nước; lần đầu tiên có học sinh đạt giải nhất môn Ngữ văn. Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự trân trọng và xúc động trước sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các em học sinh, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của gia đình, các thầy cô giáo đã hết lòng, hết sức chăm lo, rèn luyện, dìu dắt các em. Cùng với đó là sự quan tâm, định hướng, hỗ trợ của nhà trường và các cấp, các ngành. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng với chính sách đãi ngộ của tỉnh dành riêng cho giáo dục mũi nhọn và sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất hệ thống các trường trọng điểm và trường chuyên Bắc Ninh hiện đại thì giáo viên, các em học sinh sẽ cố gắng và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, mang vinh quang về cho quê hương.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến động viên, chúc mừng em Ngô Duy Thịnh, lớp 12 chuyên Lý, trường THPT chuyên Bắc Ninh được tham dự kỳ thi Oympic Vật lý Châu Âu diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 6/6/2019 tại Latvia. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND trao tặng 20 triệu đồng động viên, khích lệ em Thịnh dồn mọi tâm sức, đặt quyết tâm cao nhất tham dự kỳ thi, mang thành tích về cho quê hương, đất nước.
                                    P.Hoa, Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại