Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty Hanwa Techwin Security

(BTV) Sáng 21/5, đoàn công tác của tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Công ty Hanwa Techwin Security Việt Nam (Khu công nghiệp Quế Võ mở rộng) về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh camera giám sát an ninh và thiết bị lưu trữ. Đây là một trong những hợp phần trong xây dựng thành phố thông minh mà tỉnh Bắc Ninh đang quan tâm nhằm tiến tới sự hợp tác về cung cấp thiết bị và các giải pháp công nghệ giữa Hanwa Techwin Security Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh Là tập đoàn có quy mô vốn hóa lớn thứ 8 Hàn Quốc, Hanwa Techwin Security hiện có 26 chi nhánh trên toàn thế giới với lĩnh vực trọng tâm là thiết kế, chế tạo các thiết bị liên quan tới giải pháp an ninh, giám sát hình ảnh.


Hoạt động tại Bắc Ninh từ tháng 3/2017, Hanwa Techwin Security Việt Nam đang vận hành 64 dây chuyền lắp ráp, công suất 2,75 triệu sản phẩm/năm bao gồm các dòng camera phục vụ tiêu dùng và công tác an ninh với tổng số lao động là 650 người. Với công nghệ cốt lõi về camera giám sát an ninh và thiết bị lưu trữ, bên cạnh việc cung cấp thiết bị cho các dự án thành phố thông minh ở nhiều quốc gia trên thế giới, Công ty đang tham gia thực hiện mô hình thành phố  thông minh tại Hà Nội, Đà nẵng, Hải Dương, thành phố Hồ Chí Minh và Bắc Ninh.

Đánh giá cao quá trình hoạt động và sự phát triển của Công ty tại Khu công nghiệp Quế Võ mở rộng, đặc biệt là những dòng sản phẩm công nghệ cao, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tin tưởng với giá trị cốt lõi, Hanwa Techwin Security sẽ tiếp tục có những bước đột phá mới tại Bắc Ninh. Đề nghị, bên cạnh việc thực hiện tốt các chế độ chính sách về an toàn vệ sinh lao động, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, Công ty tiếp tục nghiên cứu để có giải pháp tích hợp các dòng camera, đảm bảo sự đồng bộ, nhằm cung cấp cho Bắc Ninh hệ thống camera giám sát an ninh và giao thông. Trước mắt tỉnh đang có chủ trương lắp đặt thêm 3.000 camera giám sát và tiến tới hoàn thiện hệ thống camera giám sát trên địa bàn toàn tỉnh, Bắc Ninh sẽ cần tới 16.000 camera chất lượng cao.

Để thực hiện tốt cơ chế hỗ trợ và hợp tác giữa 2 bên, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp và các ngành liên quan tiếp tục quan tâm, chủ động tháo gỡ các vướng mắc phát sinh cho Công ty. Trước mắt, nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Quế Võ – Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc nghiên cứu, hợp tác với Hanwa Techwin Security để sớm triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát trong toàn Khu công nghiệp, đây là giải pháp hiệu quả trong quản lý vận hành Khu công nghiệp, nhất là trong các lĩnh vực đảm bảo an toàn giao thông cũng như các vấn đề liên quan tới an ninh trật tự.    
                                T.Tùng – T.Trung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại