Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thăm, tặng quà tại tỉnh Bắc Kạn

(BTV) Nhằm góp phần giúp các hộ nghèo tỉnh miền núi được đón Tết thêm đầy đủ, ấp áp, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vừa tổ chức thăm, tặng quà hộ nghèo tại huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.


Điểm Trường Mầm non thôn Lũng Viền, xã Cốc Đán, nằm cách trung tâm xã Ngân Sơn 12 km về hướng Bắc –một trong những thôn nghèo nhất trên địa bàn. Nơi đây, hiện đang có 28 em học sinh đang theo học, đa số đều là người dân tộc Dao. Sự thiếu thốn, khó khăn về mọi mặt đã tạo nên áp lực vô cùng lớn đối với ngành Giáo dục nơi đây.

Để giúp đỡ các đối tượng chính sách, trẻ em nghèo tại huyện Ngân Sơn ổn định cuộc sống, đón một cái Tết cổ truyền ấm no. Trong 02 ngày 04 và 05/01, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã có chuyến thăm và tặng quà, tại 02 xã Cốc Đán và Thượng Ân, tổng số 300 suất quà trị giá gần 60 triệu đồng, và tuyến đường thanh niên do Ngân hàng BIDV Chi nhánh Kinh Bắc tài trợ, trị giá 30 triệu đồng tại thôn Sloong Tặc, xã Thượng Ân. 

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thiết thực hưởng ứng Chiến dịch tỉnh nguyện mùa Đông, chào mừng kỷ niệm 90 năm, ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào xuân Canh Tý năm 2020. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thắm tình hữu nghị giữa 02 cơ quan Đoàn Khối Bắc Ninh và Bắc Kạn.

Chuyến đi lần này góp phần làm lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái trong mỗi cán bộ đoàn viên, thanh niên của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh nói riêng và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh nói chung. Cùng nhau chung tay, ra sức phấn đấu thi đua vì một xã hội ngày một tốt đẹp hơn.
Vũ Tuyển
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại