Ra mắt Liên hiệp HTX dịch vụ, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm Lương Tài

(BTV) Chiều 21/5, tại huyện Lương Tài, Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) dịch vụ, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm Lương Tài, đã tổ chức lễ ra mắt và kiện toàn Ban Tổ chức.


Được thành lập và hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012, Liên hiệp HTX hiện tại có 18 thành viên, với số vốn điều lệ là 165 triệu đồng. Ngành, nghề sản xuất, kinh doanh chính: Sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; dịch vụ đầu vào và đầu ra cho nông nghiệp.
    
Sau khi được thành lập, Liên hiệp HTX sẽ hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển ngành nông nghiệp của các doanh nghiệp và HTX thành viên, khai thác hiệu quả những điểm mạnh đang có là sản phẩm nông nghiệp địa phương; tạo nên mối liên kết chặt chẽ từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ và quảng bá sản phẩm; tiếp thu và chuyển giao những tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại vào sản xuất; tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, quản lý, cho từng thành viên trong HTX; tận dụng những nguồn vốn vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng, các khoản hỗ trợ để thành viên mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.
    Vũ Tuyển, Tiến Thật

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại