Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ 2020

(BTV) Sáng 07/1, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.


Năm 2019, đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Đảng bộ luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết thống nhất, chủ động sáng tạo tích cực tham mưu chỉ đạo phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của tỉnh. Các doanh nghiệp trong Khối đã nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, duy trì và phát triển về quy mô, đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước và làm tốt công tác an sinh trên địa bàn. Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng được coi trọng; các cấp ủy đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, các cấp ủy còn bộc lộ một số tồn tại như: Kế hoạch sản xuất kinh doanh ở một số doanh nghiệp thấp hơn kế hoạch của năm và so với cùng kỳ; việc quản lý hồ sơ đảng viên chưa khoa học, công tác quản lý đảng viên ở một số tổ chức cơ sở Đảng chưa chặt chẽ; một số tổ chức Đảng chưa quan tâm đến kiểm tra theo Điều 32- Điều lệ Đảng, nhất là kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra giám sát của Chi bộ…

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận Đảng ủy Khối đã có nhiều nỗ lực, đoàn kết, thống nhất hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Đánh giá cao tinh thần tự phê bình của toàn Đảng bộ được cụ thể hóa bằng 5 hạn chế và 4 nguyên nhân đã nêu trong báo cáo.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp,  yêu cầu các cấp ủy trong toàn Đảng bộ cần phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung khắc phục các yếu kém, khuyết điểm còn tồn tại, tăng cường vai trò lãnh đạo, bám sát Nghị quyết, chủ trương của Trung ương và của tỉnh, cụ thể hóa bằng chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trên cơ sở đó chỉ đạo, phát động thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đề ra với chất lượng cao hơn. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, đề xuất các giải pháp thực hiện phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn, giảm bớt các thủ tục, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp đến làm thủ tục hành chính. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đặc biệt là những đơn vị còn sao nhãng, chưa chú ý đến công tác Đảng, công tác đoàn thể, qua đó, đôn đốc, nhắc nhở, giáo dục, răn đe.

Đối với Khối doanh nghiệp, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng chiến lược kinh doanh để nâng cao hiệu quả sản xuất. Tiếp tục thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, quy định pháp luật liên quan đến người lao động và bảo vệ môi trường…

Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, năm 2020, là năm tỉnh tiếp tục thực hiện chủ đề hành động vì môi trường sạch, bằng nhiều hành động cụ thể, mỗi cá nhận, cơ quan, đơn vị trong Đảng bộ nâng cao ý thức, hạn chế sử dụng nhựa dùng 1 lần, túi nilon để giảm thiểu áp lực, bảo vệ môi trường. 

Nhân dịp này, 3 tập thể và 7 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền từ năm 2015-2019 vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại