Nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng an toàn và tự bảo vệ bản thân”

Sáng 24/5, Thư viện tỉnh phối hợp với Trường THCS Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng an toàn và tự bảo vệ bản thân cho lứa tuổi học sinh”.


Tại buổi nói chuyện, hơn 700 em học sinh cùng các cán bộ, giáo viên và các bậc phụ huynh trong nhà trường được giảng viên Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, truyền đạt một số kiến thức về tâm lý lứa tuổi học sinh; các dấu hiệu nhận biết sự thay đổi của cơ thể ở tuổi dậy thì; cách phòng, chống xâm hại tình dục và tai nạn thương tích ở học sinh.
    
Thông qua buổi nói chuyện, các em học sinh sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về quyền được bảo vệ của trẻ em; các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân trước những nguy hại có thể xảy ra; các chuẩn mực trong ứng xử ở môi trường học đường và xã hội. Bên cạnh đó, thông qua các cuộc thảo luận, các em học sinh được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những suy nghĩ của bản thân để các thầy cô, phụ huynh và các bạn đồng trang lứa hiểu hơn về mình. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và toàn xã hội trong việc thực hiện quyền được bảo vệ, sống an toàn, lành mạnh của các em; giúp cho nhà trường có thể xây dựng một chương trình hành động phù hợp hơn, thực hiện thành công các mục tiêu vì học sinh.
Vũ Tuyển, Tiến Thật

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại