Chung kết sân chơi Đất học Kinh Bắc năm học 2018 - 2019

Chiều 26/5, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Đài PT&TH Bắc Ninh phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức thi và ghi hình vòng chung kết sân chơi “Đất học Kinh Bắc” năm học 2018 - 2019. Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và nhà tài trợ chính Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam.


Tại vòng chung kết, 4 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua 12 vòng loại và 4 vòng thi tháng đã có mặt để tranh tài gồm các em: Nguyễn Thanh Tùng, lớp 12A6, Trường THPT Thuận Thành số 1; Chử văn Minh, lớp 12A2, Trường THPT  Lý Thái Tổ, thị xã Từ Sơn; Nguyễn Văn Đăng, lớp 12A6, Trường THPT Thuận Thành số 1 và Vũ Minh Chi, lớp 12A1, Trường THPT Lương Tài. Các thí sinh phải trải qua 4 phần thi gồm: Trắc nghiệm nhanh, bí mật ô chữ, thế giới quanh ta và phần tự chọn với sự tranh tài gay cấn, quyết liệt để thể hiện tài năng, trí tuệ và những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập tại nhà trường và xã hội.

Sau 3 vòng thi với nhiều cơ hội bỏ lỡ đáng tiếc, ở vòng thi cuối, Vũ Minh Chi đã có màn bứt tốc ngoạn mục khi chọn gói cược điểm ở mảng khoa học tự nhiên và liên tiếp trả lời đúng các câu hỏi chương trình đưa ra, do đó, Minh Chi đã xuất sắc vượt qua Thanh Tùng đang tạm dẫn đầu các thí sinh để giành ngôi quán quân của sân chơi Đất học Kinh Bắc năm học 2018 -2019 trong niềm tự hào của thầy cô và bạn bè trường THPT Lương Tài với 470 điểm. 

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì và đồng giải Ba cho các thí sinh; trao chứng nhận và tặng hoa thay lời cảm ơn đối với nhà tài trợ chính vì đã luôn đồng hành với chương trình trong suốt những năm qua. Nhân dịp này, nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa cũng được nhà tài trợ và Ban Tổ chức trao tặng cho các nhà trường có thí sinh đạt giải cao tại vòng chung kết.

Sân chơi “Đất học Kinh Bắc” năm 2018 -2019 khép lại với nhiều cảm xúc lắng đọng trong mỗi thí sinh và các đại biểu, các cổ động viên nhiệt thành trong từng vòng thi, từng phần thi. Sự thành công của sân chơi một lần nữa khẳng định tài năng của học sinh vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc hiếu học, khoa bảng. Đồng thời là động lực để đơn vị tổ chức tiếp tục đổi mới, thực hiện với mong muốn chắp cánh cho những tài năng quê hương tiếp tục tỏa sáng và có những bước tiến xa hơn trong tương lai.

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 10h30 ngày 02/6 và phát lại vào lúc 16h00 và 21h15 cùng ngày trên sóng của Đài PT&TH Bắc Ninh.
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại