Tặng quà nạn nhân chất độc da cam dioxin tại Thành phố Bắc Ninh

(BTV) Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Sáng 9/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh đã đến thăm và tặng quà một số gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn Thành phố.


Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà 3 gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin tại thành phố Bắc Ninh, mỗi suất quà trị giá 2,2 triệu đồng gồm: gia đình Bà Ngô Thị Ngà, Khu Đoài, phường Khắc Niệm có chồng và 4/5 người con bị ảnh hưởng; gia đình ông Diêm Trọng Thách, Khu Khả Lễ, phường Võ Cường có cả 4 người con mắc di chứng và gia đình thương binh Nguyễn Văn Cồn, thôn Hữu Chấp, xã Hòa Long có 2/2 người con bị ảnh hưởng, trong đó một người mất từ nhỏ. Đây đều là những gia đình có nhiều nạn nhân mắc di chứng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Việc thăm hỏi, tặng quà các gia đình nạn nhân nhiễm chất độc Dacam/Dioxin vào dịp Lễ, tết được các cấp hội tổ chức thường xuyên. Qua đó tri ân sự hi sinh, đóng góp của các nạn nhân, thương bệnh binh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; thể hiện truyền thống Uống nước nhớ nguồn. Đồng thời góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, động viên các gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

Nhân dịp này, các gia đình nạn nhân Dacam cũng được Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Thành phố tặng quà. 

Trong đợt tặng quà Tết Nguyên đán năm nay, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh tặng 29 suất quà với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng cho các gia đình nạn nhân. 
Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại