Liên minh Hợp tác xã tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Chiều 10/01, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

 

Nhằm phát triển đa dạng các mô hình Hợp tác xã (HTX) trong các ngành, các lĩnh vực, địa bàn, ưu tiên hỗ trợ xây dựng mô hình HTX nông nghiệp kiểu mới, liên kết sản xuất với doanh nghiệp theo chuỗi giá trị. Năm 2020, Liên minh HTX tỉnh sẽ thành lập mới từ 30 HTX trở lên; phấn đấu kết nạp trên 30 đơn vị thành viên mới; xây dựng và hỗ trợ ít nhất 02 HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị, nâng cao năng lực sản xuất cho các HTX; tăng cường tuyên truyền, đào tạo tập huấn cho cán bộ Liên minh HTX các cấp; tổ chức các hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành; tổ chức tham quan, học tập mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của các nước trong khu vực; chủ động tuyên truyền về Luật HTX năm 2012, các chính sách hỗ trợ của tỉnh; tạo điều kiện cho các HTX được vay vốn mở rộng sản xuất; tư vấn các HTX sản xuất sản phẩm có chất lượng, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường công tác xử lý môi trường; đối với các HTX yếu kém, ngừng hoạt động lâu ngày, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Ban đổi mới, phát triển kinh tế tập thể có giải pháp giải quyết.

Nhân dịp này, 01 tập thể được nhận Cờ thi đua của Liên minh HTX Việt Nam, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Hội nghị cũng đã kiện toàn Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh khóa V.
Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại