Bắc Ninh: Hơn 90.000 bà mẹ và trẻ em được uống Vitamin A

(BTV) Hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2019, ngày 1-2/6, ngành Y tế tổ chức cho trẻ em và phụ nữ sau sinh uống Vitamin A đồng loạt ở tất cả các Trạm y tế xã, phường, thị trấn trong tỉnh.


Ước tính trong dịp này toàn tỉnh sẽ có hơn 90.000 đối tượng được uống bổ sung Vitamin A, trong đó 82.000 trẻ trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi; 1.800 bà mẹ sinh con trong vòng 01 tháng và 8.500 trẻ em vãng lai.

Cùng với đó, tại 126 xã, phường tiến hành đồng loạt hoạt động cân, đo trẻ dưới 5 tuổi để đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thiếu cân, thấp còi và thừa cân, béo phì. 

Được sự chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, Vitamin A và các điều kiện khác để đảm bảo thực hiện tốt Ngày Vi chất dinh dưỡng. Đến thời điểm này, tại các điểm uống vitamin A và cân, đo cho trẻ đã được bố trí đủ nhân lực, viên nang vitamin A. 

Bổ sung vitamin A không chỉ giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt mà còn tăng sức đề kháng cho trẻ.  Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em.

 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại