Chủ tịch UBND tỉnh thăm tặng quà tết Canh Tý tại huyện Tiên Du

Trước thềm năm mới xuân Canh Tý 2020, sáng 12/1, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH), gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo huyện Tiên Du. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo huyện Tiên Du, Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo chính quyền đoàn thể địa phương.


Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã tới thăm, động viên và chúc tết Mẹ VNAH Ngô Thị Sáu, thôn Nội Viên Xã lạc Vệ huyện Tiên Du; Cụ Nguyễn Thị Bảo xã Hoàn Sơn tròn 100 tuổi, thăm gia đình hộ nghèo Nguyễn Quốc Tiệp xã Tân Tri và tới thăm trung tâm Từ Thiện và Hướng Nghiệp Phật Tích.

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe Mẹ VNAH. Trân trọng gửi quà tết của tỉnh tới Mẹ VNAH; Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh luôn trân trọng khắc ghi những cống hiến, hy sinh của các Mẹ; các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Mẹ VNAH giữ gìn sức khỏe, sống lâu trường thọ là chỗ dựa tinh thần cho con cháu, dòng họ và cộng đồng địa phương.Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh Bắc Ninh luôn dành sự quan tâm đặc biệt, với nhiều chính sách thiết thực và hiệu quả hỗ trợ, giúp đỡ mọi mặt đối với Mẹ VNAH, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công. Với các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chủ tịch UBND tỉnh mong muốn chính quyền địa phương, cộng đồng nhân dân cùng chung tay góp sức, động viên, tạo điều kiện để các hộ nhanh chóng thoát nghèo. Tạo công ăn việc làm ổn định để họ hòa nhập cộng đồng có cuộc sống khá giả hơn. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các ngành các cấp và chính quyền các địa phương rà soát các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, người neo đơn trên địa bàn. Tuyệt đối không để bất kỳ đối tượng nào không có tết.  
.
Cũng trong sáng 12/1, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và huyện Tiên Du đã tới thăm, tặng quà tết tại Trung tâm Từ thiện và hướng nghiệp Phật tích huyện Tiên Du. Chủ tịch UBND tỉnh rất xúc động khi biết tại trung tâm đang nuôi và phụng dưỡng gần 200 trường hợp có hoàn cảnh hết sức đặc biệt, phần lớn là các cháu trong độ tuổi mầm non, tiểu học và một số ít người cao tuổi đến từ mọi miền của tổ quốc. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn lãnh đạo trung tâm Phật Tích luôn dành tâm sức quan tâm nuôi dưỡng các đối tượng với chế độ chăm sóc tốt nhất, tạo điều kiện để các cụ, các cháu sinh hoạt, vui chơi, có môi trường học tập tốt, phát huy hết khả năng của bản thân trong cuộc sống và trong tương lai. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cũng dành thời gian chúc tết và tặng quàcụ Nguyễn Thị Bảo xã Hoàn Sơn năm nay tròn 100 tuổi. 
Tân Trung-Văn Phong

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại