Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tặng quà Tết cho hộ nghèo tỉnh Bắc Ninh

Thực hiện chương trình an sinh xã hội “Tết vì người nghèo”, chiều (12/1), Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Việt Nam phối hợp với tỉnh Bắc Ninh tổ chức trao tặng 140 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành và xã Tân Chi, huyện Tiên Du với tổng giá trị gần 140 triệu đồng. Tham dự có ông Dương Quyết Thắng, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam. Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí : Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Tại 2 địa phương, lãnh đạo Ngân hàng CSXH Việt Nam lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã trao 140 suất quà Tết cho các hộ nghèo của 2 xã Mão Điền và xã Tân Chi với tổng giá trị gần 140 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được trích từ quỹ an sinh xã hội do cán bộ viên chức và người lao động Ngân hàng CSXH tỉnh đóng góp. Đây là chương trình an sinh xã hội “Tết vì người nghèo”, nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách vui đón Tết cổ truyền của dân tộc.Đây cũng là dịp để Ngân hàng CSXH Việt Nam có dịp thăm và động viên bà con nhân dân và khách hàng của ngân hàng CSXH vui xuân đón Tết cổ truyền, đồng thời tiếp tục thực hiện các chương trình xóa đói giảm nghèo, giúp nhân dân có cuộc sống ấm no hơn, đầy đủ hơn…

Tại xã Tân Chi, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận những đóng góp của Ngân hàng CSXH tỉnh trong hoạt động tín dụng chính sách ở Bắc Ninh đã góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội. Bí thư Tỉnh ủy cũng cảm ơn Ngân hàng CSXH VN đã luôn quan tâm, đồng hành cùng người nghèo và các đối tượng chính sách trong các hoạt động an sinh xã hội. Gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân dân và chúc nhân dân địa phương đón Tết vui vẻ, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước cũng như của tỉnh, đặc biệt là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo địa phương tập trung tổ chức thành công Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; nhân dân địa phương đẩy mạnh các phong trào thi đua ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, cùng chung tay xây dựng quê hương giàu mạnh, xứng đáng với truyền thống xã Tân Chi anh hùng. Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đến người nghèo để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui vẻ, ấm áp.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cùng lãnh đạo Ngân hàng CSXH Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho 2 hộ gia đình chính sách của xã Tân Chi là hộ ông Dương Phú Thẩm, thương binh mất 61% sức khỏe và bà Lại Thị Bích, vợ liệt sĩ có chồng hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các gia đình chính sách lạc quan, sống vui sống khỏe, đón Tết đầm ấm, hạnh phúc cùng gia đình, con cháu.
Hoa -  Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại