Đại hội Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2020 – 2025

(BTV) Chiều 12/01, Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là một trong 3 Chi, Đảng bộ trực thuộc được Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lựa chọn tiến hành tổ chức Đại hội điểm.


Với 45 đảng viên, nhiệm kỳ qua Chi bộ đã lãnh đạo tập thể cán bộ đảng viên và người lao động tại Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Ninh nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thử thách, đổi mới tư duy và phương pháp lãnh đạo, điều hành; đạt được nhiều thành tích trong hoạt động kinh doanh, hoàn thành vượt mức các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ 6 đề ra. Nổi bật là quy mô về nguồn vốn, dư nợ và thu dịch vụ đều tăng gấp hơn 2 lần so với đầu nhiệm kỳ. 5 năm qua, Ngân hàng đã tài trợ 15 tỷ đồng thực hiện các công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh như xây dựng nhà ở cho người nghèo, xây dựng trường học và hỗ trợ thiết bị giảng dạy cho một số địa phương khó khăn.  

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiểm tra, giám sát, xây dựng tổ chức và lãnh đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể được Chi bộ quan tâm thực hiện tốt. Trong nhiệm kỳ, đã cử 27 quần chúng đi học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, kết nạp được 13 đảng viên mới, hàng năm, trên 95% đảng viên được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 

Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Ninh xác định: Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên, giữ vững vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 7 đồng chí, đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Bí thư Chi bộ khóa 6 được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức danh Bí thư Chi bộ khóa 7.

Đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội trang trọng nghiêm túc dân chủ, cũng như kết quả lãnh chỉ đạo của Chi bộ và doanh số trong kinh doanh, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Ninh trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Đỗ Đình Hữu, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Không chỉ 5 năm liên tục được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện mà nguồn vốn Agribank đã hỗ trợ, tạo nhiều việc làm cho người nông dân cũng như chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Khẳng định, sự thành công trong tổ chức Đại hội Chi bộ điểm của Agribank là tiền đề quan trọng để Đảng ủy Khối tiến hành chỉ đạo tổ chức Đại hội tại hơn 120 Chi, Đảng bộ trong toàn Khối. 

Theo kế hoạch của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đại hội Chi bộ cơ sở sẽ hoàn thành xong trước ngày 30/4, đối với Đảng bộ cơ sở hoàn thành trong tháng 6. Ngoài 3 Chi, Đảng bộ được lựa chọn tiến hành Đại hội điểm, sẽ có 7 tổ chức cơ sở Đảng được Đảng ủy Khối lựa chọn thí điểm tiến hành bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy ngay tại Đại hội.
T.Tùng – P.Quý

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại