Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

(BTV) Sáng 13/01, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì.


Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội khóa XIV; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Năm 2019, hoạt động của đại biểu Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ cử tri giao, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, chủ trương, Nghị quyết của Quốc hội. Các ĐBQH thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, tham gia đầy đủ, nghiêm túc các kỳ họp của Quốc hội và các hoạt động khác. Tại các kỳ họp thứ Bảy và thứ Tám của Quốc hội, các đại biểu Đoàn ĐBQH tỉnh có 18 lượt ý kiến phát biểu thảo luận tại hội trường, 32 lượt ý kiến thảo luận ở tổ và 7 nội dung chất vấn gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Hoạt động xây dựng Luật huy động được trí tuệ của các đại biểu, của đội ngũ chuyên gia đóng góp vào các dự án Luật trình tại kỳ họp thứ Bảy và thứ Tám, Quốc hội khóa XIV, tổng hợp, báo cáo  Ủy ban Thường vụ Quốc hội bảo đảm thời gian quy định. Các mặt công tác khác như: Giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, tiếp dân,…được thực hiện nền nếp, hiệu quả. Công tác phối hợp giữa Đoàn ĐBQH với Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh được duy trì nền nếp, đạt hiệu quả cao.
Năm 2020, Đoàn ĐBQH tỉnh quyết tâm hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, trọng tâm là tham gia đầy đủ, có chất lượng các kỳ họp thứ Chín và Mười của Quốc hội, các kỳ họp của Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các hoạt động của địa phương.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: Năm 2019, Đoàn ĐBQH tỉnh hoàn thành tốt trọng trách cử tri giao phó, góp phần tích cực vào việc hoàn thành đạt kết quả tốt trên các mặt công tác của tỉnh. Với những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, bổ sung vào nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí lưu ý, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, của đất nước và tỉnh, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp. Đoàn ĐBQH tỉnh căn cứ mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 mà tỉnh đã thông qua để khẩn trương cụ thể hóa chương trình công tác năm 2020.
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH đề nghị các ĐBQH sắp xếp công việc, bố trí thời gian hợp lý để thực hiện quyền và trách nhiệm theo Luật quy định. Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong việc thực hiện Quy chế phối hợp bốn bên; kịp thời kiến nghị, đề xuất sửa đổi cho phù hợp thực tiễn nếu phát hiện những điểm bất cập, vướng mắc. Các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đồng hành với các hoạt động của Đoàn ĐBQH trong năm 2020 và những năm tiếp theo để Đoàn hoạt động ngày càng có hiệu quả, chất lượng hơn.
P.Hoa - Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại