Ngày đầu Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra nghiêm túc

Sáng 2/6, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh năm học 2019-2020 đã bước vào ngày thi đầu tiên với 2 môn Văn học và Ngoại ngữ. Về cơ bản kỳ thi năm nay vẫn diễn ra như những năm trước, qua đó lấy điểm 3 môn thi xét vào các trường công lập và là cơ sở để cùng với môn chuyên thứ 4 lấy điểm vào trường THPT Chuyên Bắc Ninh.


Ngay từ đầu giờ sáng, để đảm bảo cho các thí sinh tâm lý tự tin, làm bài tốt, tại các điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh, các sinh viên tình nguyện và lực lượng công an đã phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường cũng như hướng dẫn, động viên các thí sinh. 

Ngay trong buổi sáng, các thí sinh bước vào thi môn đầu tiên, môn Văn học với thời gian làm bài 120 phút. Đề thi năm nay được thí sinh đánh giá là không quá khó, nhưng vẫn đảm bảo tính phân loại học sinh. Buổi chiều, các thí sinh thi trắc nghiệm môn Tiếng anh với thời gian làm bài 60 phút
Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay, toàn tỉnh có hơn 13.800 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó chỉ tiêu tuyển sinh là gần 11.200 em. Với với mong muốn tuyển chọn được những học sinh chất lượng vào 22 trường THPT công lập không chuyên của tỉnh, ngày đầu tiên của kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, an toàn. 

Ngày mai, 3.6 các thí sinh sẽ tiếp tục làm bài thi tự luận môn Toán với thời gian 120 phút. Riêng các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT Chuyên Bắc Ninh sẽ dự thi thêm môn chuyên tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh vào sáng 04/6.
Thiên Thanh, Phạm Quý

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại