Ngày cuối kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

(BTV) Ngày 03/6, ngày thi cuối cùng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh. Với hơn 13.800 thí sinh dự thi, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm nay diễn ra nghiêm túc, có 49 lượt thí sinh bỏ thi, không có trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý.


Sáng 03/6, các thí sinh dự kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019-2020 bước vào môn thi cuối cùng. Vì là một trong 2 môn tính hệ số 2, nên đây là bài thi rất quan trọng với các em. Tuy nhiên theo các thí sinh, đề toán năm nay khá khó; không chỉ ở câu số 10 thường là câu phân loại học sinh, mà ngay cả câu số 8 cũng không có mấy thí sinh hài lòng với bài thi của mình. 

Qua 2 ngày thi 3 môn: Văn, Toán, Tiếng Anh. Nhìn chung, kỳ thi diễn ra đảm bảo nghiêm túc, không có sự cố lớn. Toàn tỉnh có 49 lượt thí sinh bỏ thi; không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi bị lập biên bản. Mặc dù các em có gặp khó khăn về môn Toán, nhưng cơ bản đều tự tin với kết quả tổng 3 môn bởi tinh thần chuẩn bị cho kỳ thi suốt cả năm học. 

Ngày 04/6, thí sinh đăng ký dự thi THPT Chuyên Bắc Ninh sẽ bước vào thi môn chuyên với thời gian làm bài 150 phút.
 
Theo Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, năm nay nhà trường tuyển sinh 12 lớp với 390 chỉ tiêu; trong đó không còn lớp cận chuyên và tổng số thi sinh đăng ký dự thi là gần 1.400 em. Các thí sinh sẽ được bố trí tại 52 phòng thi, ở một điểm thi duy nhất là Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.
Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại