Hơn 130 học sinh được trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa”

(BTV) Sáng 04/6, Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) tổ chức chương trình “Một ngày làm lính cứu hỏa” cho hơn 130 “chiến sĩ nhí” tham gia chương trình “Học kỳ Quân đội” đợt 1 năm 2019.


Tại chương trình, các “chiến sĩ nhí” được phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy; kỹ năng xử lý và thoát hiểm khi có cháy xảy ra; cách nhường đường cho xe chữa cháy khi tham gia giao thông. Đặc biệt, các chiến sĩ nhí còn được trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa” với các kỹ năng như: Thoát nạn trong môi trường không khí, khói độc; thao tác sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ, bao gồm cách nhận biết và sử dụng bình chữa cháy; xử lý đám cháy từ bình ga, xăng dầu và các vật liệu khác bằng bình khí, bình xịt…

Đây là chương trình thiết thực, bổ ích, nhằm tuyên truyền, giáo dục, trang bị cho các em những kiến thức, biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, xử lý vấn đề khi rơi vào tình huống nguy hiểm. Qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy.
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại