Phát động chương trình trồng cây xanh hưởng ứng ngày môi trường thế giới

(BTV) Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới 5/6, sáng 04/6, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức chương trình trồng cây xanh tại Khu xử lý rác thải tập trung của tỉnh, xã Phù Lãng, huyện Quế Võ.


Chương trình trồng cây xanh do Sở TN&MT tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới 5/6, qua đó cụ thể hóa chủ đề của năm "Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch". 

Thông qua hoạt động, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, vai trò, tác dụng của việc trồng cây xanh góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí. Tạo lan tỏa trong cộng đồng dân cư ý thức bảo vệ rừng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững. Góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trong khuôn khổ chương trình, 3.000 cây xanh phân tán đã được trồng tại Khu xử lý rác thải tập trung của tỉnh, xã Phù Lãng, huyện Quế Võ. Toàn bộ số cây xanh này do Công ty TNHH Canon Việt Nam tài trợ.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại