Công đoàn các Khu công nghiệp triển khai nhiệm vụ năm 2020

(BTV) Sáng 14/01, Công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Ban Quản lý các KCN tỉnh và đại diện các Công đoàn cơ sở trong KCN.


Công đoàn các KCN hiện có 558 Công đoàn cơ sở trực thuộc với trên 103.000 đoàn viên. Năm qua, Công đoàn đã làm tốt công tác bảo vệ quyền lợi, lợi ích cho công nhân lao động (CNLĐ) với những hình thức và việc làm cụ thể như: Hướng dẫn và tổ chức đối thoại, hội nghị người lao động, thỏa ước lao động tập thể cho các Công đoàn cơ sở; tư vấn và trợ giúp pháp lý cho nhiều trường hợp CNLĐ liên quan đến chính sách và lợi ích của người lao động, tổ chức các buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật cho người lao động trên địa bàn… Tổ chức tốt các phong trào thi đua, góp phần đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
 
Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2019 của Công đoàn các Khu công nghiệp, đồng thời chỉ đạo Công đoàn cần phát huy những kết quả đó, tiếp tục triển khai các hoạt động trong năm 2020. Nâng cao các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao để nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, quan tâm và chăm lo tốt cho công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tại Hội nghị, Công đoàn các KCN đã trao Bằng khen, Cờ thi đua cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019./.
Việt Ánh – Vũ Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại