Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội; Tuần Văn hóa, Du lịch Bắc Ninh – Hà Nội năm 2020

(BTV) Chiều 15/01, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, UBND tỉnh tổ chức họp về kết quả phát triển kinh tế, xã hội (KTXH) năm 2019, nhiệm vụ chủ yếu năm 2020; Tuần Văn hóa, Du lịch Bắc Ninh – Hà Nội năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Dự buổi họp báo có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đại diện gần 30 cơ quan báo chí của Trung ương, Hà Nội và Bắc Ninh.


Tại buổi họp báo, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông tin về tình KTXH của tỉnh, cùng nội dung, chương trình Tuần Văn hóa, Du lịch Bắc Ninh – Hà Nội năm 2020. Theo đó, Bắc Ninh đứng thứ 6 cả nước về thu hút đầu tư đầu tư nước ngoài, tổng vốn đạt 1,5 tỷ USD. Đến nay, Bắc Ninh có hơn 1.500 dự án còn hiệu lực, tổng vốn gần 19 tỉ USD.Tổng thu ngân sách đạt hơn 30.400 tỷ đồng, tăng 11% so với dự toán.Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) của Bắc Ninh tăng 3 bậc, chỉ số PCI tăng 2 bậc, PAPI tăng 6,54 điểm; ICT Index tăng 2 bậc. Công tác an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 1,27%, Dân ca Quan họ Bắc Ninh tiếp tục được bảo tồn và lan tỏa. 

Đối với Tuần Văn hóa, Du lịch Bắc Ninh – Hà Nội, diễn ra từ ngày 28/2 - 8/3/2020, bao gồm 14 sự kiện, trong đó, có 10 sự kiện diễn ra tại Bắc Ninh, 4 sự kiện diễn ra tại Hà Nội. Tiêu biểu như: Chương trình “Về miền Quan họ”, “Linh khí Thăng Long”, Trưng bày chuyên đề “Bắc Ninh với Vương Triều Lý”, “Truyền thống văn hiến, khoa bảng Bắc Ninh”,...Cùng các triển lãm về thành tựu của tỉnh Bắc Ninh, triển lãm mỹ thuật, liên hoan du lịch ẩm thực, tổ chức các trò chơi dân gian, giải bóng chuyền nữ quốc tế, tour du lịch miễn phí, các hoạt động trải nghiệm,...

Các phóng viên đã tập trung đặt nhiều câu hỏi liên quan đến thời gian, nội dung chương trình, giới thiệu những nét độc đáo của văn hóa, thành tựu nổi bật của Bắc Ninh trong Tuần Văn hóa Bắc Ninh – Hà Nội. Từng nội dung, vấn đề đã được đại diện các sở, ngành và lãnh đạo tỉnh giải đáp cụ thể.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phong cảm ơn sự đồng đồng hành của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển của Bắc Ninh thời gian qua. Đồng chí nêu bật một số điểm nhấn trong thành tựu, kinh tế, xã hội của tỉnh và khẳng định: Địa phương luôn chú trọng gắn phát triểnkinh tế với công tác an sinh xã hội và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống.Trong thành tựu chung của tỉnh, có đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí thông qua hoạt động truyền thông và phản biện xã hội.Năm 2020, diễn ra Đại hội Đảng các cấp, rất mong sự vào cuộc, phối hợp của báo chí góp phần ổn định tư tưởng, xã hội trên địa bàn.

Liên quan đến Tuần Văn hóa, Du lịch Bắc Ninh – Hà Nội, đồng chí giải đáp những câu hỏi của các phóng viên về chủ đề, tư tưởng, nêu bật truyền thống văn hóa, khoa bảng, sự năng động, phát triển của Bắc Ninh trong suốt chiều dài lịch sử.Mong muốn báo chí hỗ trợ Bắc Ninh làm tốt công tác truyền thông cho sự thành công của liên hoan, cũng như trong chặng đường phía trước, tạo tiền đề để Bắc Ninh phát ổn định và bền vững.
Phi Trường - Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại