Giao lưu Quan họ tại thành phố Karlovy Vary (CH Séc)

(BTV) Tiếp tục chương trình quảng bá Dân ca Quan họ Bắc Ninh tại châu Âu, tối 11/6/2019 (theo giờ địa phương) đã diễn ra buổi giao lưu giữa các nghệ sĩ của Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh với những người yêu Quan họ và kiều bào Việt Nam tại thành phố Karlovy Vary (Cộng hòa Séc).

 

Thành phố Karlovy Vary được mệnh danh là kinh đô điện ảnh của đất nước Cộng hòa Séc, là thủ phủ của tỉnh Karlovy Vary. Ở đây hiện có gần 1.000 Việt kiều đang sinh sống, làm việc, học tập, trong đó, trên 50 hộ gia đình là con em của quê hương Bắc Ninh. Karlovy Vary cũng là địa phương có đơn vị hành chính trực thuộc kết nghĩa với thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh của Việt Nam từ năm 2015. Bởi vậy, giữa hai miền quê này có sự gắn bó mật thiết cả về kinh tế, văn hóa, xã hội. Và những làn điệu Dân ca Quan họ Bắc Ninh được cộng đồng ở đây yêu mến, trân trọng, gìn giữ. Vì thế, buổi giao lưu giữa các nghệ sĩ của Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh đã thu hút đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống ở Karlovy Vary và khu vực lân cận, cũng như cộng đồng người Séc tham gia. Ở đó, nhiều người lần đầu tiên được trực tiếp gặp gỡ, giao lưu, thưởng thức phần trình diễn của các nghệ sĩ tên tuổi mà trước đây chỉ biết đến qua truyền thông hay internet. Họ còn được cùng với các nghệ sĩ mà mình yêu mến trực tiếp giao lưu, thể hiện các làn điệu Quan họ trên sân khấu,… giúp cho tình yêu, niềm đam mê Dân ca Quan họ Bắc Ninh tiếp tục được lan tỏa ra cộng đồng.

Tại buổi giao lưu, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh đã trao tặng chính quyền thành phố và cộng đồng người Việt tại Karlovy Vary quà lưu niệm và sản phẩm làng nghề truyền thống tranh Đông Hồ của quê hương Kinh Bắc.  

Theo lịch trình, vào đêm 12, rạng sáng ngày 13/6/2019, đoàn sẽ có buổi giao lưu với kiều bào tại thành phố Krakow (Cộng hòa Ba Lan).
 Phi Trường   

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại