Đêm Giao lưu Quan họ tại thủ đô Vacsava, nước Cộng hòa Ba Lan

(BTV) Tiếp tục chương trình quảng bá dân ca Quan họ Bắc Ninh tại châu Âu, tối qua (theo giờ địa phương), tức rạng sáng 14/6/2019 theo giờ Hà Nội, đã diễn ra chương trình biểu diễn của các diễn viên, nghệ sĩ Nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh cho kiều bào Việt Nam tại thủ đô Vacsava (Cộng hòa Ba Lan). Tham dự buổi giao lưu có ông Vũ Đăng Dũng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ba Lan;Hội người Việt, cùng Hội đồng hương một số tỉnh và đông đảo bà con Việt kiều ở Ba Lan.

 

Tại Ba Lan hiện có khoảng 500 người Bắc Ninh đang sinh sống, lao động và làm việc. Mặc dù chưa có Câu lạc bộ Quan họ như một số nước châu Âu khác, nhưng tình yêu và niềm đam mê dân ca Quan họ nơi đây thì vẫn mạnh mẽ. Bởi vậy, khi biết tin lần đầu tiên tỉnh Bắc Ninh tổ chức đoàn biểu diễn, giao lưu Quan họ tại Ba Lan, trên 200 con em Việt kiều không chỉ Bắc Ninh mà nhiều tỉnh, thành khác cũng về đây tham dự.

Ở đó, họ được nghe các nghệ sĩ của Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh thể hiện những bài dân ca Quan họ cổ và một số tiết mục nghệ thuật đặc sắc của văn hóa truyền thống Việt Nam. Mặt khác,họ còn được trực tiếp giao lưu, thể hiện các làn điệu Quan họ cùng với những nghệ sĩ mà mình yêu thích. Qua đó, đã giúp cho bà con kiều bào thấy được sự gần gũi của quê hương, và những nét độc đáo của di sản văn hóa dân ca Quan họ Bắc Ninh.Thay mặt Đoàn, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã trao tặng Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan những phần quà là các sản phẩm làng nghề truyền thống của quê hương Bắc Ninh. Thông qua đây, hi vọng luôn đón nhận được sự yêu mến của kiều bào và các cơ quan ngoại giao, để những nét đẹp của dân ca Quan họ Bắc Ninh và bản sắc văn hóa Việt Nam mãi trường tồn và lan tỏa.
Phi Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại