Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhà đầu tư Hàn Quốc

(BTV) Chiều 17/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã tiếp xã giao đoàn công tác thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) tới tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư tại Bắc Ninh.


Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh đoàn công tác thành phố Gyeongju tới tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư tại Bắc Ninh, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ cao. Nhấn mạnh mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt nam và Hàn Quốc cũng như giữa Bắc Ninh với các địa phương của Hàn Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tại Bắc Ninh, Hàn Quốc hiện là đối tác lớn nhất với hơn 800 dự án, tổng số vốn đạt gần 12 tỷ USD, chiếm gần 20% tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam. Hiện thường xuyên có khoảng 4.000 người Hàn Quốc đăng ký tạm trú tại thành phố Bắc Ninh. Các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Bắc Ninh được đánh giá là hình mẫu về tính năng động và sự hiệu quả trong đầu tư, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mong muốn thông qua chuyến khảo sát lần này, đoàn công tác thành phố Gyeongju sẽ giới thiệu thêm nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư vào các Khu công nghiệp và Khu công nghệ cao của Bắc Ninh.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn, đại diện thành phố
Gyeongju cam kết, sẽ nỗ lực là cầu nối để trong thời gian tới đây các doanh nghiệp của Gyeongju nói riêng và Hàn Quốc nói chung sẽ sớm xúc tiến trao đổi tìm hiểu, kết nối hợp tác, đặc biệt là trên các lĩnh vực tỉnh Bắc Ninh quan tâm như công nghệ cao, xử lý môi trường cũng như trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo và y tế.
                    Tùng - Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại