Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia 2019

(BTV) Chiều 17/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.


Trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Hàm Long, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh và Trường THPT Nguyễn Du (thành phố Bắc Ninh), Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi, đồng thời nhấn mạnh, quan điểm của tỉnh là phải đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn được diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc; không để xảy ra tình trạng có thí sinh không đến được điểm thi do lý do khách quan. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung làm tốt các nhiệm vụ được giao, rà soát lại tất cả công việc còn lại để kịp thời điều chỉnh, bổ sung những yếu tố cần thiết đảm bảo mọi điều kiện phục vụ tốt nhất kỳ thi. Đặc biệt, ngành Công an, Điện lực bố trí lực lượng trực và chủ động các phương án phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự và cung cấp nguồn điện ổn định tại 25 điểm thi trên địa bàn tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, điểm thi Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có đông thí sinh dự thi đến từ nhiều trường và là địa điểm chấm bài thi, vì vậy, lực lượng Công an cần có phương án riêng và tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự cả trong và ngoài khu vực điểm thi. 
Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24 – 27/6, toàn tỉnh có hơn 14.300 thí sinh đăng kí dự thi. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại các điểm thi đã cơ bản hoàn tất, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thi, phòng làm việc cho Hội đồng, phòng nghỉ cho giám thị đến các điều kiện khác như: Y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi... 
                        Tùng - Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại