Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Phong

(BTV) Sáng 18/6, tại huyện Yên phong, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các ông bà: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri huyện Yên Phong để thông báo về kết quả của kỳ họp thứ 7 vừa kết thúc cuối tuần qua và lắng nghe, ghi nhận ý kiến của cử tri. Cùng dự có bà Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.


Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, bà Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 diễn ra từ ngày 20/5-14/6, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 Luật, 10 Nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án Luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, văn hóa, thể thao và du lịch; xem xét các báo cáo kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác…Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Ninh đã tham gia nhiều hoạt động đóng góp tham gia xây dựng các Luật, dự án Luật; chất vấn các Bộ trưởng những vấn đề cử tri quan tâm…

Cử tri huyện Yên phong bày tỏ hoan nghênh về kết quả phiên chất vấn của các đại biểu Quốc hội với các Bộ trưởng trong kì họp vừa qua, đặc biệt là Quốc hội đã thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Cử tri cũng đánh giá cao hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh ngày càng chất lượng, hiệu quả, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri. Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Yên Phong đề nghị tỉnh quan tâm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện; sớm có hướng dẫn cụ thể về kinh phí hỗ trợ các địa phương xây dựng lò đốt rác quy mô nhỏ; cần có các giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng khu xử lý rác thải tập trung của huyện; tập trung giải quyết dự án đất dân cư dịch vụ xã Đông Phong; có hướng giải quyết 6 ha diện tích đất xen kẹp của xã Yên Phụ do xây dựng Quốc lộ 3B.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cảm ơn cử tri huyện Yên phong nói riêng, cử tri Bắc Ninh nói chung đã quan tâm, theo dõi sát hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Trên cơ sở những ý kiến của cử tri, Bí thư Tỉnh ủy đã giải đáp một số ý kiến liên quan đến vấn đề xử lý môi trường, giải quyết đất dân cư dịch vụ. Liên quan đến việc giải quyết diện tích đất xen kẹp ở xã Yên Phụ, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, đây là dự án của Bộ Giao thông vận tải, một mặt tỉnh sẽ có văn bản kiến nghị tới chủ đầu tư dự án, mặt khác cần đưa ra các giải pháp tháo gỡ trước mắt.

Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn những ý kiến tâm huyết của cử tri cũng như sự tin tưởng theo sát các hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Những ý kiến cử cử tri sẽ được tổng hợp, giao các cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định.
P.Hoa - Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại