Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức gói bánh chưng tặng công nhân nghèo

(BTV) Nhằm quan tâm, chăm lo, mang Tết sớm đến với đoàn viên, công nhân viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh. Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa tổ chức Hội thi gói bánh chưng tặng cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động nhân ái có ý nghĩa thiết thực, vừa chăm lo đời sống công nhân, đồng thời Hội thi đã làm sống lại không khí đón Tết Nguyên đán cổ truyền, giáo dục người dân địa phương tinh thần hướng về nguồn cội của dân tộc.


Tham dự nội dung thi gói bánh chưng làm quà tặng cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm đại diện LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn cơ sở trực thuộc. Các thành viên dự thi đã chia nhau mỗi người làm mỗi việc. Người rửa lá, tìm khuôn bánh; người thì lo ngâm đậu, nếp, ướp thịt...Ngoài việc gói bánh đẹp, ngon thì các thành viên của đội còn chú trọng đến phần trang trí, trưng bày sản phẩm sao cho bắt mắt người xem. Quá trình diễn ra hội thi, các thành viên trong mỗi đội giống như những thành viên trong một gia đình, người này giúp đỡ, chỉ bảo cho người kia để hoàn thành “tác phẩm” nhanh chóng và đẹp mắt.

Không chỉ làm sống lại một phong tục đẹp có từ xa xưa về quan niệm “Trời tròn, đất vuông”, thi gói bánh chưng ở Tết sum vầy năm nay còn làm sống lại không khí đón Tết Nguyên đán cổ truyền, giáo dục người dân địa phương tinh thần hướng về nguồn cội của dân tộc. 

Hội thi đã thực sự gắn kết tình cảm người lao động trong ngôi nhà chung của Công đoàn, tạo động lực để mỗi người phát huy tính chủ động, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng chung tay xây dựng đơn vị, doanh nghiệp phát triển bền vững và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Chu Oánh – Hoàng Hiển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại