Sở Giáo dục và Đào tạo bàn giao, đưa vào sử dụng bể bơi tại các trường Tiểu học, THCS

Sau thời gian khẩn trương xây dựng, sáng 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh - đơn vị chủ đầu tư các công trình bể bơi trưởng học của tỉnh đã tổ chức Lễ bàn giao, đưa vào sử dụng 16 bể bơi cho các trường Tiểu học, THCS tại các huyện, thị xã, thành phố năm 2019, nâng tổng số bể bơi trong các trường học của tỉnh lên 24 bể bơi. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị nhà trường được thụ hưởng công trình bể bơi trên địa bàn.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh đã trực tiếp trao hồ sơ, bàn giao công trình bể bơi cho lãnh đạo 16 trường Tiểu học, THCS được tỉnh đầu tư xây dựng bể bơi trên địa bàn. Ngay sau Lễ bàn giao, các nhà trường sẽ tổ chức vận hành, đưa vào khai thác sử dụng, tổ chức dạy bơi cho học sinh. 

Khởi công xây dựng từ tháng 10/2018, sau hơn 6 tháng thi công, với tổng kinh phí hơn 87 tỷ đồng, 16 công trình bể bơi tại các trường Tiểu học, THCS của tỉnh đã hoàn thành và đảm bảo đủ điều kiện vận hành, đưa vào sử dụng. Bể được thiết kế tại khuôn viên các nhà trường có kích thước 12,5 m x 24,5 m; chiều sâu nhất của bể là 1,4 m; nông nhất là 0,8 m; với độ dốc đáy là 2,5%; xây dựng bằng bê tông cốt thép toàn khối; xung quanh bố trí rãnh chống tràn với hệ thống lọc nước tuần hoàn; lòng, thành bể ốp gạch men màu xanh, mái lợp nhựa thông minh. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong biểu dương, đánh giá cao sự vào cuộc của đơn vị chủ đầu tư là Sở GD&ĐT và các ngành liên quan. Khẳng định quan điểm của tỉnh luôn ưu tiên đầu tư cho giáo dục đào tạo, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học đến cơ chế, chính sách đối với cán bộ, giáo viên và học sinh, tất cả vì mục tiêu đào tạo con người phát triển toàn diện. Với mục tiêu dạy bơi, phòng tránh đuối nước cho học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, ngay sau khi bàn giao, ngành GD&ĐT, các huyện, thị xã, thành phố, các nhà trường sẽ tổ chức đưa vào vận hành, sử dụng bể bơi có hiệu quả, tổ chức dạy bơi cho học sinh. Quá trình vận hành, đưa vào sử dụng, Sở GD&ĐT phối hợp với các đơn vị liên quan, các huyện, thị xã, thành phố xây dựng cơ chế hoạt động của bể bơi trên nguyên tắc an toàn phải được đặt lên hàng đầu; tiếp tục bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng dạy bơi đối với cán bộ, giáo viên các trường được thụ hưởng. Mục tiêu đến năm 2021, Bắc Ninh sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng 63 bể bơi tại các trường Tiểu học, THCS và 8 bể bơi tại các trường THPT, nâng tổng số xã trên địa bàn tỉnh có bể bơi đạt 50%. 

Cũng tại buổi Lễ, UBND tỉnh đã trao tặng phao bơi cho học sinh các trường có bể bơi tại 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.
H.Tâm – L.Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại