Thị xã Từ Sơn - Một gia đình có 3 con trai tình nguyện viết đơn nhập ngũ

Hòa chung không khí phấn khởi đón chào xuân mới, năm nay gia đình anh Nguyễn Đức Hòa, khu phố Tam Lư, phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn đón Tết với một niềm vui nhân đôi bởi hai con trai của gia đình anh đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ trong đợt này.

 
Tiếp chúng tôi, anh Hòa – bố của hai em Nguyễn Đức Minh và Nguyễn Đức Vương cho biết: Minh và Vương là hai anh em sinh đôi vào ngày 19/2/2001, ngay từ nhỏ cả hai cháu đã luôn quấn quýt  bên nhau, đến bây giờ cũng vậy, chúng lại xung phong vào bộ đội.  Ban đầu, người em sinh đôi với Minh là Nguyễn Đức Vương viết đơn tình nguyện nhập ngũ, sau đó nhờ có lời động viên của mẹ và anh trai mình, nên cháu Nguyễn Đức Minh cũng viết đơn theo tình nguyện xin địa phương được tham gia nhập ngũ cùng em trai mình trong đợt này”. 

Được biết: Cách đây 3 năm người con trai lớn của vợ chồng anh Nguyễn Đức Hòa ở khu phố Tam Lư, phường Đồng Nguyên là cháu Nguyễn  Đức Hiệp,  sinh năm 1979 đã từng viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ năm 2016, sau 2 năm hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, em đã lập gia đình và đang làm việc tại một công ty sản xuất gốm sứ ở Khu công nghiệp Tiên Sơn gần nhà, cuộc sống gia đình khá ổn định. Đến nay, hai em trai sinh đôi của Hiệp lại tiếp tục theo anh vào quân ngũ với tinh thần xung phong tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Đó là niềm vinh dự, tự hào của gia đình anh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trao đổi với em Nguyễn Đức Vương được biết, các em chỉ mới học hết lớp 9 và giữa lớp 10 là đã đi làm, một em thì làm công nhân ở  Khu công nghiệp, một em làm phụ xe cho người thân họ hàng. Việc kiếm tiền cho gia đình không phải là nhu cầu bắt buộc mà là sự tự nguyện của các em. Qua va chạm với việc làm ăn đã giúp các em có thấu đáo hơn, và các em đã tự lựa chọn cho mình một con đường mới.  Em Minh còn cho biết thêm  “Được vào quân ngũ là mong muốn từ lâu của cháu vì vậy cháu phải viết đơn tình nguyện xung phong để được đi, khỏi bị lỡ mất cơ hội”. Động lực của em được vào quân ngũ là để rèn luyện cho mình cứng cáp và trưởng thành hơn, để sau này làm những việc có ích cho bố mẹ, gia đình và xã hội. Em cũng mong muốn, khi vào bộ đội hai anh em sinh đôi sẽ được ở chung một đơn vị để cùng nhau rèn luyện, sẻ khó khăn trong cuộc sống.
     
Anh Hòa khẳng định: “Việc các cháu tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ cũng là mong muốn của gia đình vì đó là một việc rất tốt, vì tôi thấy con trai lớn của tôi  là cháu Hiệp từ khi hoàn thành nghĩa vụ trở về đến nay cháu chững chạc hơn rất nhiều, biết lo cho mọi  người. Khác hẳn với trước đây, cháu nó chẳng biết làm gì cả, nhưng từ khi đi bộ đội trở về về mọi việc sinh hoạt cá nhân của mình, bây giờ cháu nó đều tự giác làm lấy, từ việc giặt rũ quần áo, dọn dẹp nhà cửa, đồ dùng cá nhân đến những việc vặt như: Rửa bát, quét nhà cháu đều tự giác làm cho mẹ và các em”. Vì vậy, gia đình anh mong muốn 2 con  trai sinh đôi của gia đình anh, chị sẽ tiếp tục nhập ngũ đợt này để các cháu có cơ hội rèn luyện tốt hơn trở thành những người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Cùng với tinh thần xung phong của hai em sinh đôi Nguyễn Đức Minh và Nguyễn Đức Vương ở khu phố Tam Lư, phường Đồng Nguyên còn có 2/16 thanh niên tình nguyện là con một của 2 gia đình ở khu phố 1 Cẩm Giang cũng đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2020. Có thể nói, tinh thần xung phong của các thanh niên đó xứng đáng là tấm gương tiêu biểu về thanh niên tình nguyện sẵn sàng nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc năm 2020 cho thế hệ trẻ học tập và làm theo./.
Đài PT thị xã Từ Sơn

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại