Bắc Ninh ngày đầu kỳ thi THPT Quốc gia 2019

(BTV) Cùng với hơn 1 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 25/6, tại các điểm thi THPT Quốc gia trên địa bàn tỉnh, hơn 14.300 thí sinh bắt đầu bước vào ngày thi đầu tiên với 2 môn: Ngữ Văn và Toán học. Do làm tốt công tác tổ chức, quán triệt, tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh, ngày đầu tiên kỳ thi diễn ra nghiêm túc.


Buổi sáng, các thí sinh bước vào thi môn Văn học với thời gian làm bài 120 phút. Đây là môn tự luận duy nhất trong 5 môn tại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Nếu như với học sinh các khối C, D thì môn Văn là môn học chính, được rèn luyện, cọ sát nhiều thì đây lại là thử thách không nhỏ đối với không ít học sinh các khối A, B.  

Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Bắc Ninh - Điểm thi có số lượng thí sinh đông của tỉnh với tổng số 865 thí sinh, tại 36 phòng thi của 4 đơn vị là: THPT Chuyên Bắc Ninh, THPT Hoàng Quốc Việt, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và Trường Phổ thông Quốc tế Kinh Bắc. Môn thi đầu tiên tại điểm thi này đã thể hiện tính phân loại rất rõ mặt bằng chung giữa học sinh các trường. 

Theo đó, đề Văn năm nay mang tính gợi mở, đề cao tính phát hiện, khả năng cảm thụ văn học của mỗi thí sinh; thể hiện sự gợi mở, có tính phân loại cao, đòi hỏi không chỉ khả năng cảm thụ văn học mà còn là năng lực quan sát và những liên hệ với thực tiễn cuộc sống. 

Buổi chiều, thí sinh bước vào thi trắc nghiệm môn Toán học với thời gian làm bài 90 phút. Đề Toán được đánh giá là khá dễ thở đối với mặt bằng chung các thí sinh dự thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng nhất trong năm và thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội, các bậc phụ huynh học sinh. Với quan điểm hướng tới kỳ thi trung thực, an toàn, chất lượng, kỳ thi năm nay được tỉnh Bắc Ninh quán triệt tổ chức nghiêm túc, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, thành viên Ban Chỉ đạo. Kết thúc buổi thi đầu tiên, tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh, hầu hết thí sinh có mặt dự thi đông đủ, không có trường hợp giám thị, thí sinh vi phạm quy chế thi. 

Ngày mai, các thí sinh tiếp tục bước vào thi 2 môn: Tổ hợp Khoa học tự nhiên thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút, gồm 3 môn thành phần Lý, Hóa, Sinh, mỗi môn có thời gian làm bài 50 phút và môn Ngoại ngữ trắc nghiệm với thời gian 60 phút. 
H.Tâm – L.Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại