Bắc Ninh tăng cường phòng, chống dịch Corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang diễn ra phức tạp, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện tốt chỉ đạo của Sở Y tế, xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị giường bệnh, đồ bảo hộ, phòng cách ly, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.


Nhằm đảm bảo vấn đề phòng và kiểm soát dịch, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho nhân viên y tế có tiếp xúc với người bệnh có triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp tính trong quá trình khám, chữa bệnh như: Đeo khẩu trang, rửa tay thường quy… Chuẩn bị khu vực cách ly, buồng bệnh cách ly, thuốc điều trị, dịch truyền. Rà soát các phương tiện, vật tư thiết bị và phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn để cấp cứu, điều trị khi có ca bệnh; thực hiện tốt theo quy trình thu dung, cách ly, điều trị các ca bệnh lây truyền qua đường hô hấp theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh và đội phản ứng nhanh, xây dựng, triển khai hoạt động phòng, chống dịch. Thiết lập đường dây nóng 24/24, tiếp nhận thông tin và sẵn sàng ứng cứu khi có trường hợp khẩn cấp. 

Thực hiện nghiêm chỉ đạo do Sở Y tế đề ra, trong dịp Tết Canh Tý 2020, Bệnh viện Phổi Bắc Ninh đã bố trí đội ngũ trực Tết. Từ trực lãnh đạo Bệnh viện, bác sĩ, y tá, điều dưỡng, an ninh Bệnh viện đều sẵn sàng thu dung cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Đối với các người bệnh có triệu chứng hô hấp cấp tính (ho, sốt...), nếu thấy nghi ngờ, Bệnh viện sẽ cho cách ly kịp thời và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để chẩn đoán kịp thời.

Đây là những hành động kịp thời và thiết thực của bệnh viện và các y bác sĩ, giúp phát hiện sớm những trường hợp nhiễm bệnh, xử lí kịp thời, không để dịch lây lan và bùng nổ nhanh chóng
Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc(2) - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại