Bắc Ninh ngày thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia 2019

(BTV) Ngày 26/6, kỳ thi THPT Quốc gia bước sang ngày thứ 2. Tại tỉnh Bắc Ninh, cùng với môn Ngoại ngữ trắc nghiệm với thời gian làm bài 60 phút, thí sinh bước vào làm bài thi môn tự chọn tổ hợp Khoa học tự nhiên: Lý, Hóa, Sinh. Với tinh thần nghiêm túc, cẩn trọng, ngày thứ hai tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn.


Bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (KHTN) gồm ba môn thi thành phần: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Mỗi môn thi thành phần gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Đây không phải là môn thi bắt buộc nên số lượng thí sinh dự thi ở các điểm thi là khác nhau. Trong đó có những điểm thi chỉ có rất ít thí sinh đăng ký dự thi.

Trường THPT Ngô Gia Tự, thị xã Từ Sơn có 484 thí sinh đăng ký dự thi tại 21 phòng thi. Tuy nhiên, bài thi tổ hợp KHTN chỉ có hơn 200 thí sinh dự thi, được bố trí tại 10 phòng thi. Năm nay là năm thứ 3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức thi theo hình thức tự chọn môn tổ hợp, nên nhiều thí sinh tỏ ra khá tự tin. 

Do đặc thù tổ hợp KHTN có môn thành phần làm cơ sở không chỉ để xét tốt nghiệp mà còn xét Đại học, vì thế, không chỉ đối với cá nhân thí sinh, việc tổ chức làm thi tại các điểm thi diễn ra hết sức cẩn trọng. Với những điểm thi đa dạng đối tượng thí sinh dự thi như: Thí sinh trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do, việc điều tiết thu, phát đề cũng như ra - vào của thí sinh trong công tác tổ chức làm thi càng được tính toán cẩn trọng. 

Rút kinh nghiệm từ công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia những năm trước, năm nay, Bộ GD&ĐT đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hướng tới tổ chức một kỳ thi trung thực và chất lượng. Bên cạnh các giải pháp tăng cường an ninh, duy trì Tổ thanh tra, giám sát cơ động, Bộ GD&ĐT cũng phân công các Tổ thanh tra ủy quyền của Bộ, bao gồm lực lượng cán bộ các trường Đại học, Cao đẳng và của sở GD&ĐT thực hiện cắm chốt ngay tại các điểm thi. 

Ngày mai thí sinh tiếp tục thi môn tự chọn cuối cùng: Tổ hợp môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Nếu bài thi có môn thành phần bị điểm “liệt”, kết quả cả bài thi sẽ không thể dùng để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Rút kinh nghiệm từ tổ chức bài thi tổ hợp KHTN, Bộ GD&ĐT yêu cầu các điểm thi có bố trí phòng chờ để thí sinh không thi môn đầu của bài tổ hợp có thể chờ trước khi vào môn thi tiếp sau.
H.Tâm – L.Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại