Dâng hương Đền thờ Thái úy Lý Thường Kiệt

Nhân dịp đầu xuân năm mới, cũng trong sáng 28/01, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cùng các thành viên trong đoàn đã tới dâng hương tại khu di tích Đền thờ Lý Thường Kiệt tại xã Tam Giang, huyện Yên Phong.


Thành kính dâng hương tại Đền thờ Lý Thường Kiệt và khu di tích lịch sử văn hóa Đền thờ Thái úy Lý Thường Kiệt, vị danh tướng tiêu biểu trong lịch sử dân tộc Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những công lao, cống hiến của ông đối với lịch sử dân tộc. 

Nơi đây, bên chiến tuyến Như Nguyệt còn lưu giữ dấu tích về những chiến công hiển hách của quân và dân Đại Việt. Vào mùa xuân năm 1077, trên phòng tuyến nơi đây, dưới sự chỉ huy tài tình của Thái úy Lý Thường Kiệt, quân và dân Đại Việt đã đánh bại đại quân nhà Tống do Quách Qùy, Triệu Tiết chỉ huy, làm thất bại hoàn toàn cuộc xâm lược của nhà Tống vào thế kỷ 11. 
Năm 2013, Lý Thường kiệt được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh sách 1 trong 14 vị Anh hùng dân tộc tiêu biểu của lịch sử Việt Nam. 

Nhằm tri ân những những công lao, đóng góp to lớn của ông, năm 2017, tỉnh Bắc Ninh đã khởi công xây dựng khu Đền thờ Thái úy Lý Thường Kiệt, gồm 20 hạng mục trên tổng diện tích 153 ha. Công trình thực sự là một trong những thiết chế văn hoá đặc trưng, mang ý nghĩa chính trị, lịch sử và nhân văn sâu sắc của những người con của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc đối với các bậc tiền nhân và giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau.
T.Tùng – Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại