Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, ATGT lễ hội đền Bà Chúa Kho

Cứ vào dịp đầu xuân năm mới, đông đảo du khách thập phương nô nức trẩy hội đền Bà Chúa kho để cầu tài lộc, bình an.


Với chủ đề “Lễ hội văn minh, an toàn, tiết kiệm và phù hợp với bản sắc văn hóa Bắc Ninh - Kinh Bắc". Bên cạnh việc trang trí cảnh quan phía bên trong khuôn viên di tích, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho Lễ hội cũng được triệt khai quyết liệt.

Theo Công an thành phố Bắc Ninh, tại khu vực đền Trình, dốc Suối Hoa, phường Vũ Ninh, lượng du khách đổ về đây để làm lễ tăng cao đột biến từ ngày Mùng 3 Tết. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, Công an thành phố đã huy động 100% lực lượng chia thành 02 ca trực, thành lập 05 điểm chốt từ khu vực đền Trình đến đền Bà Chúa Kho; thiết lập hàng rào barie tại các vị trí dễ xảy ra xung đột giao thông. Mặc dù lưu lượng phương tiện qua lại rất đông, nhưng đến thời điểm hiện tại, tình trạng mất an ninh trật tự, chèo kéo khách tại khu vực đền Trình, cũng như sự cố giao thông đã không xảy ra.

Tại khu vực đền Bà Chúa Kho, từ ngày Mùng 3 Tết, mỗi ngày có hàng vạn du khách và người dân đến đây để dâng lễ. Ban Quản lý di tích đã huy động hơn 40 người giữ gìn an ninh trật tự 24/24. Tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh về các quy định của lễ hội; ngăn chặn và xử lý triệt để tình trạng ăn xin, ăn mày, đổi tiền lẻ và khấn thuê; hệ thống camera giám sát cũng đã được phát huy tối đa hiệu quả; cảnh quan môi trường phía bên trong khu di tích luôn được đảm bảo. Đến nay, chưa có trường hợp nào vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự tại khu di tích xảy ra. Tình trạng đốt vàng mã và chen lấn xô đẩy đã giảm mạnh so với mọi năm.

Để lễ hội đền Bà Chúa Kho được diễn ra trong không khí trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống. Người dân và du khách khi đến tham gia lễ hội cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, không tham gia vào các hoạt động mê tín dị đoan như khấn thuê, các tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường, chấp hành nghiêm mọi quy định tại khu di tích, sự điều tiết và hướng dẫn của các lực lượng chức năng.
Vũ Tuyển - Văn Phong
 
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại